Cách làm mì trứng xào bông cải cho bữa sáng ngon miệng

Bữa sáng của gia đình bạn sẽ nhanh chóng, nhẹ nhàng và ngon miệng cùng với món ăn đơn giản mì trứng xào bông cải. Các mẹ hãy thử chế biến ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức, chắc chắn tất cả các thành viên đều hài lòng và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Xem Video "Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Đậm Đà, Tròn Vị Ngon Hơn Nhà Hàng"

mi trung xao
Cách làm mì trứng xào bông cải cho bữa sáng ngon miệng

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g mì trứng

- 150g bông cải xanh

- 50g cà rốt

- 40g cần tây

- 2 quả trứng gà

- 60g rau xà lách

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu ăn

Cách làm món mì trứng xào bông cải:

Bước 1: Thả mì trứng vào nước sôi, mì vừa chín thì vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi xốc mì cùng với một muỗng dầu ăn. Lưu ý, mì trứng vốn đã chín, vì vậy khi chần nước sôi chỉ cần mì vừa mềm thì vớt ra ngay và xả nước lạnh sẽ giúp cọng mì dai giòn. Trong quá trình xào nấu mì sẽ chín thêm.

mi trung xao1
Chần qua mì trứng với nước sôi

Bước 2: Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi và để ráo. Cà rốt và cần tây rửa sạch, cắt sợi. Trứng gà đánh tan và nêm ít muối, tiêu tùy theo khẩu vị của người ăn rồi chiên mỏng, cắt sợi.

mi trung xao13
Bông cải xanh cắt khúc, cà rốt và cần tây thái sợi, trứng chiên mỏng thái sợi

Bước 3: Phi thơm 1/2 muỗng tỏi băm, cho bông cải, cà rốt, cần tây vào xào và cho thêm 1 muỗng hạt nêm. Khi thấy rau vừa chín, cho mì trứng vào trộn nhanh và đều tay, nêm nếm 1/2 muỗng tiêu và 1/4 muỗng dầu mè vào đảo cùng trong vòng 2-3 phút rồi tắt bếp.

mi trung xao5
Xào rau củ gần chín thì cho mì trứng vào xào, đảo đều và nhanh tay

Lót rau xà lách bên dưới đĩa, cho mì trứng xào lên rồi trang trí trứng cắt sợi trên cùng. Ăn mì xào cùng với nước tương ớt hoặc nước tương đậu nành sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn chế biến thành công món mì trứng xào bông cải!

Yeutre.vn (tổng hợp).

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất