Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g mì trứng
- 150g bông cải xanh
- 50g cà rốt
- 40g cần tây
- 2 quả trứng gà
- 60g rau xà lách
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu ăn
Cách làm món mì trứng xào bông cải:
Bước 1: Thả mì trứng vào nước sôi, mì vừa chín thì vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi xốc mì cùng với một muỗng dầu ăn. Lưu ý, mì trứng vốn đã chín, vì vậy khi chần nước sôi chỉ cần mì vừa mềm thì vớt ra ngay và xả nước lạnh sẽ giúp cọng mì dai giòn. Trong quá trình xào nấu mì sẽ chín thêm.
Bước 2: Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi và để ráo. Cà rốt và cần tây rửa sạch, cắt sợi. Trứng gà đánh tan và nêm ít muối, tiêu tùy theo khẩu vị của người ăn rồi chiên mỏng, cắt sợi.
Bước 3: Phi thơm 1/2 muỗng tỏi băm, cho bông cải, cà rốt, cần tây vào xào và cho thêm 1 muỗng hạt nêm. Khi thấy rau vừa chín, cho mì trứng vào trộn nhanh và đều tay, nêm nếm 1/2 muỗng tiêu và 1/4 muỗng dầu mè vào đảo cùng trong vòng 2-3 phút rồi tắt bếp.
Lót rau xà lách bên dưới đĩa, cho mì trứng xào lên rồi trang trí trứng cắt sợi trên cùng. Ăn mì xào cùng với nước tương ớt hoặc nước tương đậu nành sẽ rất ngon miệng.
Chúc bạn chế biến thành công món mì trứng xào bông cải!
Yeutre.vn (tổng hợp).