Cách làm mì căn xào sả ớt chay cực ngon đổi món cho bữa tối

Mì căn là một nguyên liệu phổ biến trong các món chay. Trong đó, món mì căn xào sả ớt là một trong những thực đơn chính và được nhiều người yêu thích bởi sự dai dai của sợi mì căn kết hợp cùng vị thơm nồng của sả ớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhà bạn.

my-can-xao-sa-ot-chay

Cách làm món mì căn xào sả ớt

Hôm nay, hãy cùng bỏ túi thêm cách làm món mới này để đãi gia đình vào những ngày ăn chay bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Mì căn tươi: 3 cây
- Sả bằm: Nửa chén
- Ớt tươi bằm: 2 quả
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, muối, dầu ăn.

mi-can-xao-sa-ot-1

Nguyên liệu cho món mì căn xào sả ớt

Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, xé nhỏ mì căn thành từng sợi dài khoảng 3 – 4cm và rộng khoảng 1cm, trụng qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh, bóp sơ cho ráo nước.

mi-can-xao-sa-ot-1

Mì căn xé miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp mì căn cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước tương và một ít sả ớt. Để trong 10 phút cho mì ngấm gia vị.

mi-can-xao-sa-ot-2

Ướp mì căn cùng gia vị

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm ít dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho sả, ớt vào

mi-can-xao-sa-ot-3

Phi thơm hành tỏi rồi cho sả ớt vào

Bước 4: Tiếp theo, cho mì căn vào, đảo đều trong khoảng 7 – 10 phút cho đến khi mì căn thăn cứng lại thì nêm nếm lại gia vị. Trộn kỹ để mì căn ngấm đều gia vị và tắt bếp.

mi-can-xao-sa-ot-4

Cho mì căn vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Bây giờ, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và thưởng thức món mì căn xào sả ớt cùng cơm nóng nữa thôi. Vậy là chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có món chay cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.
Cùng vào bếp và trổ tài cho mọi người thưởng thức món mì căn xào sả ớt ngay hôm nay bạn nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất