Hôm nay, hãy cùng bỏ túi thêm cách làm món mới này để đãi gia đình vào những ngày ăn chay bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Mì căn tươi: 3 cây
- Sả bằm: Nửa chén
- Ớt tươi bằm: 2 quả
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1 : Đầu tiên, xé nhỏ mì căn thành từng sợi dài khoảng 3 – 4cm và rộng khoảng 1cm, trụng qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh, bóp sơ cho ráo nước.
Bước 2 : Ướp mì căn cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước tương và một ít sả ớt. Để trong 10 phút cho mì ngấm gia vị.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho thêm ít dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho sả, ớt vào
Bước 4 : Tiếp theo, cho mì căn vào, đảo đều trong khoảng 7 – 10 phút cho đến khi mì căn thăn cứng lại thì nêm nếm lại gia vị. Trộn kỹ để mì căn ngấm đều gia vị và tắt bếp.
Bây giờ, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và thưởng thức món mì căn xào sả ớt cùng cơm nóng nữa thôi. Vậy là chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có món chay cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.
Cùng vào bếp và trổ tài cho mọi người thưởng thức món mì căn xào sả ớt ngay hôm nay bạn nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).