Đây là công thức làm khoai lang sấy dẻo dễ nhất mà mình từng biết. Đảm bảo sau khi biết cách làm, mẹ nào cũng muốn vào bếp và trổ tài ngay đấy!
Nguyên liệu cho món khoai lang sấy dẻo
- 2 củ khoai lang đỏ (chọn loại khoai lang dẻo của Đà Lạt hoặc của Nhật để có độ dẻo và ngọt tự nhiên)
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lít nước
Cách làm khoai lang sấy dẻo
Bước 1: Pha nước chanh, muối và nước vào trong một cái thố
Bước 2: Gọt khoai lang, bỏ vỏ và chẻ dọc đôi hoặc cho nguyên củ khoai vào thau nước muối chanh. Ngâm khoai khoảng 10 phút rồi vớt ra ngoài.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi và đem khoai hấp chín. Sau đó cắt thành từng miếng dài vừa ăn hoặc cắt lát khoanh tùy ý miễn là lát khoai đủ dày khoảng 5cm.
Bước 4: Sau khi cắt khoai, bạn sắp ra vỉ, phơi nắng hoặc sấy khô ở nhiệt độ 90-100 độ C. Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.
Dù chọn hình thức nào để sấy khoai, bạn cũng chỉ cần nhớ làm sao để khoai đừng quá cứng giòn và giữ được độ ngọt tự nhiên nhé!
Với món khoai lang sấy dẻo này, các mẹ có thể cho bé ăn thỏa thích mà không những phiền lụy như béo phì hay sâu răng nữa nhé!
Chúc các mẹ thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)