Nguyên liệu cần có để làm món gỏi sứa rau thơm:
- 200g sứa ngâm chua ngọt
- 200g tai heo ngâm chua ngọt
- ½ cà rốt
- ½ củ hành tây
- Khế chua, chuối chát, rau quế, tía tô
- Đậu phụng rang
- Tỏi băm và ớt băm
- Gia vị gồm: tương ớt, đường, nước mắm, muối, giấm gạo lên men
Cách chế biến món gỏi sứa rau thơm:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Củ hành tây bóc vỏ, thái mỏng rồi cho vào chén sau đó rắc thêm 1 muỗng đường.
- Cà rốt bào vỏ thái sợi, cho vào tô và rắc thêm 4 muỗng đường cùng 1 muỗng giấm gạo lên men, trộn đều.
- Khế và chuối chát rửa sạch, cắt dọc, ngâm vào giấm đường.
- Rau thơm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước trộn theo công thức: 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng nước mắm, 1/5 muỗng muối, 1 muỗng tương ớt và cho thêm 1 muỗng tỏi cùng ớt băm, khuấy đều để tạo thành dung dịch.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối chát, hành tây. Sau khoảng 10 phút vắt ráo nước các nguyên trên liệu. Tiếp tục cho sứa và tai heo vào 1 cái tô lớn, cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào, đảo đều. Cho tiếp phần củ quả đã trộn vào, thêm nước trộn gỏi 1 lần nữa và nêm nếm vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phụng rang vào trộn đều.
Cho gỏi gỏi sứa rau thơm ra đĩa, trang trí bằng rau ngò và ớt xoăn. Để thưởng thức món ăn thêm phần ngon miệng bạn nên ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt nhé!
Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!
Yeutre.vn (tổng hợp).