Cách làm gỏi mề gà ngon miệng đa dạng bữa ăn gia đình

Các mẹ nên bỏ túi ngay công thức làm món gỏi mề gà thân quen nhưng ngon và lạ miệng dưới đây để đa dạng cách chế biến các món ngon cho cả gia đình đổi khẩu vị. Cùng tham khảo hướng dẫn cách chế biến món ăn này nhé!

banner ads
goi me ga1
Cách làm gỏi mề gà ngon miệng đa dạng bữa ăn gia đình

Nguyên liệu:

 - 100g tim gà

 - 100g mề gà (chọn mua mề còn tươi, không nhợt nhạt hoặc chảy nhớt)

 - 1 mớ rau răm

- 1/2 củ hành tây

- Gia vị gồm: chanh, muối, đường, tiêu

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

goi me ga4
Mề gà thái miếng mỏng, tim gà cắt đôi

- Mề gà mổ đôi rồi moi hết phân ra ngoài, xối rửa dưới vòi nước. Sau đó, bóc bỏ lớp vỏ màu vàng bám bên trong mề gà rồi bóp cùng với muối trắng và rửa lại cho thật sạch. Tiếp đó ngâm tim gà và mề gà vào rượu trắng, để trong khoảng 5 - 10 phút cho hết chất bẩn, mùi hôi rồi rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, thêm vào ít muối rồi cho tim cùng mề gà vào luộc chín. 2 nguyên liệu đã chín vớt ra để ráo. Mề gà chín đem thái lát mỏng, tim gà bổ đôi.

- Rau răm nhặt, rửa sạch và để ráo nước.

 - Hành tây bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm nước muối cho bớt hăng.

 Bước 2: Làm hỗn hợp trộn gỏi gồm: 1 trái chanh, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu.

goi me ga3
Nguyên liệu làm hỗn hợp trộn gỏi mề gà

 Bước 3: Cho toàn bộ tim và mề gà vào tô rồi rưới phần nước gia vị vào trộn đều. Sau đó cho hành tây, rau răm vào trộn cùng, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn và cho ra đĩa.

goi me ga
Trộn đều các nguyên liệu để tạo thành món gỏi mề gà

Với các nguyên liệu thân quen cùng cách chế biến đơn giản, bạn sẽ làm thành công món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Chúc bạn chế biến thành công món gỏi mề gà này nhé!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI