Cách làm cổ gà chọi to 100% sư kê thành công khi áp dụng

Cách làm cổ gà chọi to là điều mọi người yêu thích chơi gà chọi đều quan tâm. Người chơi gà chọi hay sư kê nào cũng mong muốn gà chiến của mình dành được chiến thắng chung cuộc. Chính vì thế, họ cần học cách làm cổ gà chọi to để gà nhà có lợi thế trong mọi cuộc chiến. Dưới đây là cách thực hiện mà chắc chắn đem về 100% cơ hội thành công. Chúng ta cùng xem phương pháp đó là gì nhé!

banner ads
Cách làm cổ gà chọi to
Cách làm cổ gà chọi to hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet

1. Ưu thế của cổ gà chọi to

Trước khi tìm hiểu về cách làm cổ gà chọi to, chúng ta nên điểm sơ qua tại sao cần làm vậy. Ai chơi gà chọi cũng đều biết, kích thước cần cổ gà ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu của gà chọi. Theo kinh nghiệm từ các sư kê lão làng, một “chú” gà chiến sở hữu cần cổ nhỏ không thể có sức tấn công lớn được. Ngược lại, nếu gà sở hữu cần cổ to với xương cổ vững thì sức chiến đấu rất cao.

Bên cạnh đó, gà chọi có cổ to thì nhìn bên ngoài rất đẹp. Điều này có lợi khi chủ nhân của chúng tính tới chuyện bán gà lại cho một sư kê khác.

gà chọi
Gà chọi có cổ to nhìn bên ngoài rất đẹp. Nguồn ảnh: Internet

Cần cổ gà chọi đẹp cần đảm bảo kích thước to, dài, đặc xương. Do đó, khi áp dụng cách làm cho cổ gà chọi to, chúng ta cần cải thiện từ phần xương cổ của gà. Đừng vì mải mê tô vẻ “mã ngoài” mà quên rằng phần trụ lực ở xương mới cho gà sức chiến đấu lớn hơn.

2. Cách làm cổ gà chọi to ai cũng thành công

Thường thì tùy thuộc vào con gà mà có nhiều loại cần cổ khác nhau. Dù là loại cần cổ nào thì sư kê vẫn có phép thử để lựa ra loại gà có sức chiến đấu cao. Nếu gà có cần cổ nhỏ nhưng cải thiện được, họ sẽ áp dụng các cách làm cho cần cổ gà chọi to như sau.

2.1. Cách vô cổ để cần cổ gà chọi to

Bạn dùng nước vô cổ để cổ gà to hơn. Cách thực hiện như dưới đây.

cổ gà chọi
Vô cổ để gà chọi có cổ to hơn. Nguồn ảnh: Internet
  • Bước 1: Từ 0 – 4h, bạn dùng khăn tẩm nước rót nước cho gà uống đến khi diều căng. Nếu trời lạnh thì sử dụng nước ấm nấu với một chút gừng. Bên cạnh đó, bạn dùng khăn ấm ấp vào cổ gà.
  • Bước 2: Bạn đun nước vỏ cây xà cừ để vô cổ gà kết hợp dùng tay vuốt theo chiều dọc của cổ gà. Thao tác này được lặp lại nhiều ngày để tăng kích thước cho cổ gà.

2.2. Cách làm cổ gà chọi to bằng luyện tập

Các cuộc chiến thực tế là nơi rèn luyện để cổ gà to và chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp gà làm quen với các cuộc chiến khốc liệt sau này.

gà chọi luyện tập
Cho gà luyện tập cũng là cách để làm to cổ gà. Nguồn ảnh: Internet

Khi 2 đối thủ thực hiện các động tác cò cưa cổ, lực tác động giúp cổ gà nhanh to và xương cứng cáp hơn. Mật độ luyện tập thích hợp là 2 – 3 lần vần hơi và 1 – 2 lần vần đòn trong mỗi tháng.

3. Lưu ý khi làm cổ gà to

Không chỉ áp dụng luyện tập hay vô cổ, các sư kê còn cần lưu ý những điều khác để cổ gà to hơn. Đó là:

3.1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà

Lượng dinh dưỡng đủ giúp cổ gà phát triển tốt. Các loại thức ăn gà cần bổ sung trong giai đoạn này bao gồm:

  • Thức ăn chính bao gồm thóc, lúa trộn chung với rau xanh như rau muống, xà lách, giá đỗ .
Thóc là thức ăn chính của gà chọi
Thóc là thức ăn chính của gà chọi. Nguồn ảnh: Internet
  • Thức ăn bổ sung đạm và protein bao gồm giun, dễ, sâu, thịt bò, lươn trạch nhỏ.
  • Một số loại vitamin như vitamin A, vitamin K. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung một số phụ gia như tỏi, gừng để tăng sức đề kháng cho gà.

Các chất dinh dưỡng mà một chú gà chọi cần bao gồm chất xơ, tinh bột, vitamin và protein. Do đó, ngoài những loại thức ăn đã được gợi ý ở trên thì bạn cũng có thể cho gà ăn theo chế độ phù hợp.

3.2. Phơi nắng cho gà

Ánh nắng rất có lợi cho việc phát triển cơ xương. Do đó, đừng nhốt gà chọi của mình tại chuồng tối tăm mà hãy thực hiện các công việc sau:

  • Thường xuyên cho gà chọi phơi nắng.
  • Thời gian phơi nắng thích hợp là sáng sớm hoặc chiều tà, tránh phơi nắng gà ở trời nắng trưa.

3.3. Xem xét giống gà trước khi làm cổ gà to

Thường thì các sư kê rất chú trọng đến giống gà khi tuyển chọn gà chọi. Họ thường chọn gà ngay từ khi phối giống gà. Theo họ, khả năng chiến đấu của gà được di truyền từ bố mẹ.

chọn gà chọi ngay từ nhỏ
Nhiều sư kê chọn gà chọi từ khi gà còn nhỏ. Nguồn ảnh: Internet

Sau đó, họ chọn những con gà có vẻ đẹp hình dáng phù hợp nhất. Cổ gà và thân gà tương xứng theo lứa tuổi gà. Đồng thời, cơ xương cổ của gà cứng và chắc chắn. Khi gà đến giai đoạn trưởng thành, họ tăng khẩu phần dinh dưỡng để tăng thêm kích thước phần cổ gà.

Cách thử chọn cổ gà chọi của các sư kê khá bài bản. Họ giữ thân gà bằng một tay trong khi tay còn lại đẩy cổ gà chuyển động lên xuống, qua lại. Khi thấy cổ gà có sức, cứng cáp thì con gà mới được chọn.

Bên cạnh đó, nhiều sư kê cũng nhận biết cổ gà khi gà gáy hoặc chọn ngay gà có vảy giáp cần tại cần cổ. Đây là những mẹo chọn gà chọi cực hay mang lại tỷ lệ thắng cuộc cao.

3.4. Chỉ áp dụng cách làm cổ gà to khi gà gần đến tuổi trưởng thành

Dù bạn sớm tuyển chọn được gà cho đội của mình nhưng đừng nóng vội làm cổ nó to quá sớm. Hãy đợi đến khi gà đạt đúng độ tuổi và gần thi đấu thì mới làm cho cổ nó to. Điều này nhằm đảm bảo ngoại hình gà được phát triển một cách toàn diện, tương xứng.

gà lớn
Sư kê chỉ nên can thiệp làm cổ gà to khi gà lớn. Nguồn ảnh: Internet

Một chú gà chọi đẹp không chỉ cần cần cổ to mà còn cần chân cứng, da dày. Do đó, hãy áp dụng các cách ngâm chân gà chọi hay dùng rượu nghệ om bóp chân gà. Những cách này sẽ giúp chân gà cứng cáp và làm “chiến binh” gà của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Hi vọng những cách làm cổ gà chọi to trên đây có thể giúp bạn sở hữu một chú gà chọi như mong muốn. Đây là phương pháp bí truyền đã được các sư kê giàu kinh nghiệm tổng hợp. Theo thống kê thì 100% sư kê thành công sau khi áp dụng cách này. Nếu bạn cũng thành công hoặc có bí quyết nào khác, hãy chia sẻ cùng mọi người yêu thích gà chọi và Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn nhé. 

Như Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI