Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g
- Cà tím: 300g
- Ớt quả, gừng băm, tỏi băm, tía tô, hành lá
- Dầu vừng, dầu ăn, xì dầu, vừng rang, muối, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái con chì với độ dày khoảng 0,6cm. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng nhỏ hạt tiêu, 1,5 muỗng nhỏ dầu vừng cùng với một chút gừng, tỏi băm nhỏ và để trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Cà tím sau khi rửa sạch thì cắt ra từng khúc, sau đó thái thành từng miếng dày. Tiếp đến, bạn nhớ ngâm cà tím với một chút nước muối để cà tím không bị thâm nhé.
Bước 3: Hành lá, ớt quả rửa sạch, sau đó hành lá cắt khúc dài 5cm còn ớt quả thì bỏ hạt, thái nhỏ (lượng ớt nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích ăn cay của bạn).
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi thả cà tím vào xào cùng với ½ muỗng nhỏ muối. Xào đến khi cà tím mềm ra thì bạn cho hành lá, ớt đã thái nhỏ ở trên vào xào qua trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp, múc ra đĩa để riêng.
Bước 5: Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, xào thịt bò với lửa lớn để thịt mềm ra. Sau đó, đổ cà tím vào xào cùng trong khoảng 1 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, trộn cùng vừng rang và trang trí với một chút lá tía tô thái nhỏ.
Chúc các bạn trổ tài với món cà tím xào thịt bò thành công nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).