Cách làm bò xào thập cẩm cho cả nhà tấm tắc khen ngon

Bò xào thập cẩm là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người Việt nhờ hương vị hấp dẫn, cách chế biến đơn giản lại có thể cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người thưởng thức. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chế biến món bò xào thập cẩm ngon đúng điệu lại là điều mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Vì thế, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn về cách làm món ăn này trong bài viết sau đây nhé!

banner ads
bo xao thap cam
Bò xào thập cẩm là món ăn quen thuộc của gia đình Việt

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 250g

- Ớt chuông: 1 quả

- Mộc nhĩ: 10g

- Hành tây: 50g

banner ads

- Cà chua: 50g

- Cần tây, tỏi tây: 100g

- Súp lơ: 50g

- Cà rốt: 50g

- Tỏi, gừng, hành khô, hành hoa

- Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách thực hiện:

bo xao thap cam 1
Gừng, tỏi, hành khô băm nhỏ

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch tỏi, gừng, hành khô rồi băm thật nhỏ. Đối với hành hoa, cà chua, hành tây, bạn làm sạch rồi sau đó, cà chua và hành tây bạn cắt múi cau còn hành hoa thì bạn cắt thành từng khúc. Trong khi đó, cần và tỏi tây bạn cần nhặt và rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 3cm. Riêng đối với mộc nhĩ thì bạn ngâm trong nước ấm cho nở ra, cắt bỏ chân rồi thái miếng vừa.

bo xao thap cam 2
Cà rốt và súp lơ thái miếng vừa ăn

Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch rồi tỉa hoa sao cho đẹp mắt rồi thái thành những miếng mỏng. Tương tự như vậy, súp lơ bạn cũng cần rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn chần nhanh cà rốt và súp lơ qua nước sôi để hai loại rau củ này nhanh chín hơn khi xào mà vẫn được màu sắc tươi sáng và những chất dinh dưỡng vốn có.

bo xao thap cam 3 1
Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 phút

Bước 3: Thịt bò bạn nên chọn mua loại có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mềm để món ăn có vị ngon hơn sau khi chế biến. Bạn cần rửa sạch thịt bò, lọc bỏ phần gân đi rồi thái mỏng. Tiếp đến, bạn ướp thịt bò với gừng băm, hành tỏi băm, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt.

bo xao thap cam 3
Xào nhanh thịt bò với lửa lớn

Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tới thì bạn múc ra đĩa và để riêng. Sau đó, bạn tiếp tục phi thơm hành tỏi rồi lần lượt cho cà rốt, mộc nhĩ, súp lơ vào xào đều. Sau khoảng 1 phút thì bạn cho thêm cà chua, hành tây, cần tây, tỏi tây vào đảo và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

bo xao thap cam 5
Cho thịt bò vào đảo cùng với các loại rau củ

Bước 5: Khi các nguyên liệu trong chảo vừa chín tới thì bạn đổ thịt bò vào xào cùng. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hành hoa vào, đảo sơ qua là có thể tắt bếp.

Được làm từ nguyên liệu phong phú nhưng không hề khó kiếm, có hương vị hấp dẫn nhưng không hề khó làm, thịt bò xào thập cẩm chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng dành cho những bữa cơm của gia đình bạn. Chúc các bạn luôn hoàn thành món ăn này thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI