Với 3 cách làm váng sữa đơn giản nhưng ngon - bổ - rẻ dưới đây, mẹ có thể đổi vị cho bé thưởng thức hàng ngày.
1. Váng sữa socola/ vani Monte
Váng sữa socola
Chuẩn bị:
- 600ml sữa tươi (nguyên kem)
- Bột bắp 25gr (hoặc bột năng)
- Đường 70gr
- 2 thìa café bột ca cao (vani)
- Kem tươi 100gr
Cách làm:
- Bước 1: Các mẹ trộn đều tất cả nguyên liệu lên, sau đó lọc qua rây để hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, sau đó đổ hết hỗn hợp vào và đun lửa to tới khi sôi thì để lửa nhỏ và khuấy đều tay.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 2 phút, tắt bếp và đổ hỗn hợp ra cốc thủy tinh, để nguội và cho vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút và cho bé thưởng thức.
2. Váng sữa từ chuối
Váng sữa chuối
Chuẩn bị:
- Sữa tươi 300ml
- Kem tươi 120ml
- Chuối chín 1 trái
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 hộp váng sữa hoặc 3 muỗng sữa công thức bé đang uống
Cách làm:
- Bước 1: Cắt chuối thành những lát nhỏ sau đó cho cùng kem tươi, bột bắp vào máy xay thật nhuyễn và đổ ra bát.
- Bước 2: Đổ sữa tươi + sữa bột vào nồi đun lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sôi thì dùng đũa khuấy đều và đổ hỗn hợp xay nhuyễn ở trên vào đun. Khi thấy hỗn hợp sền sệt, tắt bếp là được.
- Bước 3: Múc váng sữa ra lọ thủy tinh, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản và cho bé ăn dần.
3. Váng sữa từ quả bơ
Váng sữa từ bơ
Chuẩn bị:
- Bơ sáp 3 trái
- Sữa chua 1 hộp
- 200ml sữa tươi
Cách làm:
- Bước 1: Thái bơ thành những miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay nhuyễn và đổ riêng ra một cốc nhỏ.
- Bước 2: Tiếp tục cho sữa tươi, sữa chua vào bơ và trộn đều lên, đổ vào hũ là được món váng sữa thơm ngon rồi. Mẹ cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.
Quá đơn giản để có những hũ váng sữa thơm ngon, nhiều vị cho bé thưởng thức mỗi ngày, phải không? Chúc các mẹ thành công nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)