Cách hay trị dứt điểm tình trạng biếng ăn ở trẻ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài khiến trẻ mệt mỏi và không hứng thú với chuyện ăn uống. Dưới đây là một số cách hay giúp trị dứt điểm tình trạng biếng ăn mà mẹ có thể tham khảo.

banner ads

1. Cho trẻ uống nhiều nước

51322-nhung-luu-y-khi-cho-tre-uong-nuoc-1.jpg

Cho trẻ uống nhiều nước

Mùa hè nắng nóng khiến trẻ đổ nhiều mồ hôi và dễ dẫn tới tình trạng thiếu nước. Do đó, việc cho trẻ uống nhiều nước rất cần thiết. Nước không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp não bộ khỏe, phát triển. Khi trẻ khỏe mạnh trẻ sẽ ăn được nhiều hơn và hạn chế tối đa tình trạng biếng ăn.

Ngoài ra, mẹ nên loại bỏ các loại nước ngọt có gas để tránh cho trẻ đầy bụng hoặc tiêu chảy.

2. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Biếng ăn không chỉ ảnh hưởng tới thể chất mà nó còn liên quan tới sự chậm phát triển của não bộ. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, mẹ cần chăm sóc não bộ trẻ tốt. Một trong những cách giúp não bộ phát triển tốt nhất là ngủ sớm, ngủ đủ giấc và ngủ sâu. Do đó, mẹ cần quan tâm tới giấc ngủ của trẻ để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

3. Kích thích sự ngon miệng của trẻ từ mùi hương

51323-tap-be-an-com-3.jpg

Kích thích sự ngon miệng của trẻ

Nếu mẹ tìm mọi cách trẻ vẫn biếng ăn thì hãy thử kích thích sự ngon miệng của trẻ từ mùi hương của món ăn, cách trình bày món ăn. Kích thích khướu giác sẽ giúp trẻ có cảm giác muốn được ăn hơn, đặc biệt nếu lúc đó trẻ đang đói.

4. Không ép trẻ ăn

Mùa hè nóng nực, trẻ rất mệt mỏi và không hứng thú với chuyện ăn, nếu mẹ ép trẻ ăn thì không khác gì "đổ thêm dầu vào lửa". Do đó, mẹ hãy cho trẻ ăn tự do, tự nguyện, vui vẻ thay vì ép con. Ép trẻ chỉ khiến tình trạng biếng ăn kéo dài mà thôi.

5. Cho trẻ tập thể thao

Thường xuyên tập thể dục thể thao vào mùa hè sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, tiêu hoa năng lương và kích thích sự đói, thèm ăn ở trẻ.

Do đó, mẹ hãy tận dụng thời điểm trẻ đói và cho trẻ ăn những thực phẩm giàu năng lương nhất. Tuyệt đối không cho trẻ ăn các thực phẩm công nghiệp, nhiều dầu mỡ, chất gia vị, bảo quản như snack, bánh kẹo, đồ hộp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI