Cách gọt dưa hấu nhanh và đẹp mắt cả nhà ai cũng khen

Cách gọt dưa hấu đẹp mắt, dễ thực hiện là điều mà bất cứ bà nội trợ nào cũng quan tâm. Bởi cách gọt chuẩn bị trái cây cũng thể hiện sự khéo léo và tính thẩm mỹ của người làm bếp. Đặc biệt, trong những dịp nhà có khách hay có đám tiệc thì một đĩa dưa hấu được tỉa kỹ, đẹp mắt, dễ ăn cũng là cách để chủ nhà thể hiện sự lịch sự, quý mến đến với những vị khách của mình. Hôm nay, Chuyên mục Yeutre.vn lại tiếp tục chia sẻ đến các chị em một số các cách bổ dưa hấu đẹp mà ai cũng có thể thực hiện. 

banner ads
Cách gọt dưa hấu
Cách gọt dưa hấu khá phong phú luôn mang lại cảm hứng cho cả người chuẩn bị lẫn người thưởng thức dưa. Ảnh Internet 

1. Các cách gọt dưa hấu đơn giản và phổ biến nhất 

1.1. Cách gọt dưa hấu thành hình chiếc thuyền ngộ nghĩnh

Bước 1: Đầu tiên, để dọc quả dưa rồi bổ thành 8 phần. Nếu cắt làm 4 thì to quá, nên ta sẽ cắt làm 8 để tạo ra kích thước vừa đẹp.

Bước 2: Dùng dao thái hoa quả nhẹ nhàng tách phần ruột và vỏ dưa hấu ra, lưu ý là vẫn để thịt dưa ở trên vỏ chứ không lấy ra. Công đoạn này khá là khó làm đối với những bạn lần đầu thực hiện, nên bạn nhớ chọn loại dao lưỡi nhỏ, thật bén sẽ dễ đi đường gọt hơn.

gọt dưa hấu hình chiếc thuyền
Các bước gọt dưa hấu hình chiếc thuyền. Ảnh: Internet

Bước 3: Lần lượt dùng dao để cắt dưa thành những miếng dọc vừa ăn, bạn nhớ không nên mỏng quá mà cũng không nên dày quá sẽ không đẹp mắt.

Bước 4: Dùng tay để xếp các phần dưa so le với nhau, tựa hình dáng một chiếc thuyền khá là đẹp mắt. Hơn nữa, cách này cũng rất hợp lý để tất cả mọi người có thể thưởng thức. Giờ đây, mỗi người chỉ cần nhón lấy một miếng ăn là vừa miệng luôn.

gọt dưa hấu hình chiếc thuyền
Bày dưa hấu lên đĩa và thưởng thức thôi. Ảnh: Internet

Các bạn nữ có thể áp dụng cách gọt dưa hấu này để cả nhà cùng tráng miệng sau mỗi bữa cơm, hoặc là tiếp đãi bạn bè cũng rất lý tưởng. Cách gọt dưa hấu này cực phổ biến, nhạnh mà lại vừa đẹp mắt nữa.

1.2. Cách gọt dưa hấu hình vuông

Ngoài cách gọt dưa hấu theo hình chiếc thuyền là một trong những cách cắt dưa hấu cực đơn giản , các bạn nữ có thể tham khảo thêm các gọt dưa kiểu những khối vuông nhỏ. Các này khá lý tưởng để vừa xem phim vừa có thể nhâm nhi món dưa hấu tươi mát, lại cực đẹp da nữa.

Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu theo chiều ngang với kích cỡ bằng nhau.

Bước 2: Úp quả dưa lại, dùng dao để đánh dấu thành 3 phần bằng nhau theo chiều ngang. Sau đó, từ từ rọc nhẹ thành những vòng tròn xung quanh các đường đã đánh dấu. Nhớ là đưa mũi dao cắt tới phần thịt của quả dưa hấu.

cách gọt dưa hấu hình vuông
Các bước gọt dưa hấu hình vuông. Ảnh: Internet

Bước 3: Lật ngửa quả dưa lên, tiếp tục dùng dao để khoắn vòng tròn để tách riêng phần thịt và phần vỏ.

Bước 4: Dùng dao để cắt thành các đường ngang dọc trên phần thịt, tạo thành các ô vuông nhỏ có cạnh dài tầm 2cm. Úp ngược lại vào tô là ta đã có những miếng dưa hấu có hình khối vuông đẹp mắt rồi. Giờ thì dùng tăm nhỏ để thưởng thức, rất đơn giản phải không.

2.3. Cách gọt dưa hấu thành từng thanh dài

Cũng là một cách gọt dưa hấu cực kỳ đơn giản, chỉ tầm 30 giây là xong. Lưu ý, với cách này thì các bạn nhớ chỉ áp dụng khi gọt cho mình ăn hoặc là cho gia đình, vì nó chưa đẹp mắt lắm nhưng bù lại việc thưởng thức khá là dễ dàng.

Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu theo chiều dọc. Sau đó, lật úp lại.

Bước 2: Dùng dao để thái dưa thành từng lát dài 2 cm.

cách gọt dưa hấu thành thanh dài
Cách gọt chưa hấu đơn giản nhất. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiếp tục tạo nên những đường vuông góc với các đường cắt lúc này

Bước 4: Nhẹ nhàng cho vào đĩa, giờ thì bạn có thể rút các thanh dưa hấu ra và thưởng thức được rồi.

1.4. Cách gọt dưa hấu hình trái tim

So với các cách gọt dưa hấu ở trên thì cách này tốn công hơn một chút, cần đến sự khéo léo nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Các bạn nữ có thể lưu lại để thực hiện khi nhà có khách hoặc tạo bất ngờ cho anh xã.

Bước 1: Bổ dọc quả dưa hấu, sau đó úp lại. Tiếp tục bổ đôi nửa quả dưa hấu đó, chúng ta sẽ thu được 1/4 quả.

Bước 2: Cắt bỏ đi 2 đầu quả dưa hấu, dùng dao để gọt bỏ đi phần vỏ chỉ giữ lại phần thịt. Các bạn nhớ gọt hết chỗ xanh để đĩa dưa hấu của chúng ta trông đẹp mắt hơn.

cách gọt  đưa hấu hình trái tim
Các bước gọt dưa hấu thành hình trái tim. Ảnh: Internet

Bước 3: Từ từ làm một đường tỉa ở giữa theo chiều dọc của miếng dưa hấu, bạn khéo léo gọt cả hai bên để tạo vòng tròn đẹp mắt.

Bước 4: Dùng dao để thái thành từng lát mỏng, vậy là chúng ta đã có những lát dưa hấu hình trái tim vô cùng đáo. Giờ thì bạn thực hiện nốt phần dưa còn lại với những bước tương tự. Xếp chúng lên đĩa cho thật đẹp, có thể trang trí cùng với nho ở giữa cho thêm phần đẹp mắt hơn.

2. Cách gọt dưa hấu từ có hạt thành không hạt cực đơn giản

Có thể bạn chưa biết rằng, hạt nằm trong quả dưa đều nằm theo một vị trí nhất đình. Nếu tinh ý nắm được quy luật bố trí này, chúng ta có thể loại bỏ chúng chỉ trong tích tắc mà không tốn quá nhiều công sức và lại đẹp mắt nữa. Cách gọt như sau:

Bước 1: Bổ quả dưa làm đôi theo chiều ngang. Sau đó lật ngửa nửa quả dưa lên, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy có 3 đường giao nhau ở tâm điểm.

Bước 2: Canh theo 3 đường đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, mỗi một phần 3 của bề mặt quả dưa bổ sẽ có những hàng hạt nằm cố định, thường là có tổng cộng 12 hàng.

mẹo cắt dưa hấu không còn hât
Bạn đã biết cách cắt đưa hấu không hạt chưa? Ảnh: Internet

Bước 3: Dùng dao để bổ dưa theo những hàng hạt đó. Khi bổ xong, bạn sẽ thấy các hàng hạt dưa hấu nằm trồi ra bên ngoài.

Bước 4: Bạn chỉ cần dùng tăm hoặc một vật nhọn nào đó tách lấy hết hạt ở bên ngoài. Như vậy là chúng ta đã có những miếng dưa sạch hạt, giờ thì không cần phải vừa ăn vừa lựa hạt nữa rồi. Phần còn lại, bạn có thể gọt dưa hấu hình vuông, tam giác tùy ý nhé. 

Trên đây là những cách gọt dưa hấu vô cùng đơn giản mà lại đẹp mắt, rất thích hợp để cả nhà thưởng thức hay trong những bữa tiệc nhỏ đơn giản. Dưa hấu là loại trái cây thông dụng, gia đình nào cũng thích dùng. Hy vọng, qua các cách bổ dưa phổ biến dễ làm như Chuyên mục Món Ngon chia sẻ, bạn sẽ tự tin làm cho đĩa dưa thêm hấp dẫn hơn. Biết cách gọt dưa hấu đẹp cũng là thêm một kỹ năng nấu nướng, để mỗi khi có dịp lại trổ tài khéo léo cũng là một ý hay đúng không bạn!

Nguyễn Diên

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI