Cách gói quà đẹp dễ thực hiện người vụng mấy cũng làm được

Bên cạnh việc chọn quà thì học cách gói quà đẹp sẽ giúp món quà của bạn thêm ý nghĩa và bắt mắt hơn. Có rất nhiều cách gói khác nhau, có thể dùng hộp hoặc không. Nhìn chung cách nào cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo và chịu trang trí một chút là có ngay món quà xinh xắn, đáng yêu rồi. Hôm nay Yeutre.vn sẽ chia sẻ cùng bạn 2 cách gói đơn giản, ai có vụng đến mấy cũng làm được. Hãy tham khảo để có dịp thì áp dụng gói quà tặng người thân hay bạn bè của mình nhé!

banner ads
tang qua
Người nhận sẽ rất thích khi nhận được món quà vừa ý nghĩa vừa đẹp mắt. Ảnh: Internet

1. Cách gói quà đẹp hình hộp truyền thống chỉ trong vài bước

Cách gói quà theo hình hộp truyền thống là cách gói quà được nhiều người áp dụng nhất vì không tốn nhiều thời gian đo đạc hay cắt dán. Chỉ cần đặt hộp quà vào và gấp vuông góc các mép hộp rồi trang trí thêm vài sợi dây bắt mắt là xong. Cách thực hiện như sau:

1.1. Những vật dụng cần chuẩn bị

 • Hộp quà hình chữ nhật hoặc hình vuông
 • Giấy gói quà (giấy nến hoặc giấy màu)
 • Dây băng lụa
 • Sợi dây trang trí
 • Dây đăng-ten
 • Keo dán, kéo
chuan bi
Ngoài hộp quà cần chuẩn bị thêm giấy gói quà, băng keo và kéo. Ảnh: Internet

1.2. Chi tiết cách gói quà đẹp hình hộp “siêu tốc”

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn chọn chọn mẫu giấy gói phù hợp với món quà. Dùng kéo để cắt giấy gói quà ra thành một hình chữ nhật sao cho kích thước ứng với chiếc hợp (chỉ nên lớn hơn 1 – 2 cm).
cat giay
Cắt tờ giấy gói quà thành hình chữ nhật rồi đặt hộp quà vào giữa. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Đặt hộp quà vào giữa tờ giấy đã cắt, tiến hành cuốn giấy gói quà theo chiều dài của hộp. Vừa cuốn vừa dùng tay miết sát thành hộp để giấy có nếp rồi chồng hai mép giấy lên nhau khoảng 5 cm. Lấy băng keo dán dính hai mặt hoặc mép giấy lại cho chắc.
dan hai mep giay lai
Dán hai mép giấy chồng lên nhau bằng băng dán. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Thực hiện gấp và dán hai đầu hộp. Bạn gấp mép giấy theo chiều rộng và miết thẳng theo thành hộp, dùng băng dính hai mặt dán dính mép giấy này với thành hộp để hộ quà không bị phập phùng mất đẹp.
 • Bước 4: Gấp hai mép giấy theo chiều cao theo chiều hướng vào trong. Tiếp tục gấp mép còn lại đè lên các nếp gấp trước đó rồi cố định lại bằng keo. Thực hiện tương tự như vậy với đầu kia của chiếc hộp.
gap cac canh
Thực hiện gấp và dán hai đầu hộp. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Khi bọc hoàn chỉnh giấy gói quà vào hộp quà, bạn cuốn sợi dây đăng-ten theo chiều dài hộp ở chính giữa. Dán 2 đầu dây bằng keo dán. Sau cùng buộc một đoạn dây ruy băng lụa ở bên ngoài sợi dây đăng ten và thắt nơ nữa là xong, hoàn thành chiếc hộp quà dễ thương.
hop qua hinh chu nhat
Cuốn dây đăng-ten và ruy băng lụa, thắt hình chiếc nơ cho đẹp mắt. Ảnh: Internet

2. Cách gói quà đẹp không cần hộp sư dụng giấy báo cực xinh

Những tờ báo đọc xong bạn đừng bỏ đi mà hãy tận dụng nó để làm nên túi đựng quà xinh xắn và dễ thương. Không cần phải mất tiền mua các loại giấy gói, cùng tham khảo và thực hiện ngay cách gói quà đẹp không cần hộp mà chỉ cần dùng giấy báo với các thao tác đơn giản. Đây là một trong những cách gói quà khá phổ biến hiện nay, rất phù hợp dùng cho những món quà nhỏ và nhẹ. Với cách gói này, bảo đảm người nhận sẽ rất thích thú khi nhận được món quà đáng yêu lại thân thiện với môi trường đấy bạn ạ!

2.1. Những dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy báo
 • Dây ruy băng
 • Giấy ren hoa văn tròn
 • Hồ dán, băng keo
 • 1 cây kéo
chuan bi giay bao
Bạn có thể tận dụng báo cũ với một ít dụng cụ là có thể gói quà. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn các bước gói quà không cần hộp bằng giấy báo

 • Bước 1: Chọn một tờ giấy báo còn mới và thẳng, không bị nhàu. Trải tờ báo ra mặt bàn, dùng kéo cắt thành tấm hình chữ nhật (nếu không thể định hình được bạn có thể dùng bút kẽ trước khi cắt), sau đó gập hai mép giấy báo vào giữa theo tỷ lệ 1/2: 1/2 tờ giấy báo.
gap giay bao
Cắt tờ giấy báo thành hình chữ nhật sau đó gập hai mép giấy lại. Ảnh: Internet
 • Bước 2: Khi đã gấp đúng tỉ lệ, bạn dùng keo hồ quét lên hai mặt trong của nếp gấp và dán hai mép giấy này chồng lên nhau cho cố định.
dan keo giay bao
Dán keo để hai mép giấy này dính vào nhau. Ảnh: Internet
 • Bước 3: Sau khi có được thân túi, bạn chọn một đầu rồi gấp lên khoảng 5 cm để làm phần đáy. Tiếp đến gấp 2 bên mép cho ngắn lại rồi gấp 2 mép dài, dùng keo dán đều các góc cho dính chặt. Lưu ý đây là phần chịu lực nặng nhất, bạn phải dán cho chắc chắn. Đợi keo khô thì dùng tay mở phồng túi.
dan va hoan thien chiec tui
Tiến hành gấp và dán phần đáy túi. Ảnh: Internet
 • Bước 4: Chiếc túi hoàn thiện, bạn sắp quà vào bên trong. Nhưng vì túi bằng giấy báo không có hộp hay bìa cứng nên chỉ thích hợp để đựng những món quà nhẹ thôi.
cho qua vao tui
Cho quà vào sau khi chiếc túi hoàn thiện. Ảnh: Internet
 • Bước 5: Nhẹ nhàng gấp mép còn lại xuống (độ dài khoảng 2 cm) tạo thành phần miệng túi. Miếng giấy ren hoa văn tròn bạn gấp đôi lại và dán lên trên miệng túi. Cuối cùng đục 2 lỗ nhỏ phần trên thân để luồn dây ruy băng qua, thắt lại thành hình nơ là hoàn thành gói. Chắc chắn các tín đồ chuộng phong cách vintage thích mê cho mà xem.
goi qua hinh chiec tui
Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay chiếc túi quà xinh xắn. Ảnh: Internet

Món quà khi được khoác lên mình "chiếc áo" mới trông thật bắt mắt và đáng yêu phải không nhỉ. Chưa kể giá trị món quà to hay nhỏ nhưng nhìn qua hình thức cũng khiến người nhận thích thú. Vì thế nếu bạn có ý định tặng quà ai hãy chăm chút tỉ mỉ một chút nhé. Với 2 cách gói quà đẹp mà Chuyên mục Cẩm nang của Yeutre.vn chia sẻ, bạn sẽ làm được ngay dễ dàng. 

Tuyết Nhi

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI