Các tư thế "yêu" phù hợp cho người đau lưng, đau vai, đau đầu gối

Nếu một trong hai bạn bị đau lưng, đau hông... việc chọn tư thế quan hệ thích hợp vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho cả hai, vừa giúp cả hai có thể lên đỉnh. 8 tư thế quan hệ dưới đây bạn không nên bỏ qua nhé!

banner ads

1. “Yêu” từ phía sau khi chàng bị đau lưng

38324-phia-sau.jpg

"Yêu" từ phía sau nếu đàn ông bị đau lưng

Tiến sĩ David McKenzie, chuyên gia tư vấn hôn nhân và tình dục Canada, cho rằng, tư thế “yêu” từ phía sau phù hợp trong trường hợp người nam bị đau lưng. Theo đó tư thế này cho phép người nữ chủ động kiểm soát chuyển động của mình còn đàn ông không cần di chuyển nhưng vẫn mang lại hưng phấn cho cả hai.

2. Tư thế “yêu” truyền thống khi nàng đau lưng

Khi người phụ nữ đau lưng tư thế “yêu” truyền thống sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho hai người. Với tư thế này, người nữ sẽ nằm bên dưới, chân vắt qua vai người nam. Nhờ đó, giúp hạn chế được những áp lực không mong muốn lên cột sống người nữ. Hơn nữa, tư thế “yêu” truyền thống cũng giúp phái đẹp dễ dàng lên đỉnh hơn.

3. “Yêu” theo tư thế nằm nghiêng khi nữ đau hông

38326-yeu.jpg

Chọn tư thế "yêu" phù hợp sẽ giảm bớt đau đớn cho cả hai khi sức khỏe trục trặc

Khi người nữ đau hông sẽ gặp khó khăn trong việc dang rộng chân khi giao hợp. Vì thế, tư thế lý tưởng nhất dành cho cả hai là “yêu” theo tư thế nằm nghiêng. Theo chuyên gia vật lý trị liệu Chandra Farrer, Canada, việc nằm nghiêng giúp cả hai chân của phụ nữ khép chặt lại nên sẽ hạn chế đau hông khi giao hợp.

4. Tư thế nữ ở trên khi người nam đau lưng, hông và đầu gối

Với tư thế nữ ở trên, không chỉ giúp nàng dễ dàng điều khiển cuộc "yêu" mà ở tư thế này “cô bé” được xâm nhập sâu hơn từ đó tăng khoái cảm và giúp phái đẹp dễ dàng lên đỉnh hơn.

Hơn nữa, theo tiến sĩ Farrer, khi người nữ ở trên sẽ đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ khối lượng cơ thể nhờ đó, không tạo áp lực lên cơ thể người nam. Vì thế, chàng sẽ được thoải mái yêu và không phải lo sợ đau đớn.

5. Tư thế úp thìa khi cả hai cùng đau đầu gối

38323-1.jpg

Khi cơ thể gặp vấn đề về xương khớp các cặp đôi vẫn có thể giao hợp chỉ cần chọn tư thế phù hợp

Tư thế "yêu" theo kiểu úp thìa sẽ giúp hạn chế tối đa chuyển động của đầu gối do đó nó rất thích hợp cho những cặp đôi đang bị đau đầu gối. Theo đó, người đàn ông sẽ nằm phía sau, dáng khum, sau đó chuyển động nhịp nhàng "cậu bé" xâm nhập vào "cô bé". Bên cạnh đó, tư thế này sẽ giúp gia tăng sự thân mật cho cả hai.

6. Tư thế mặt đối mặt khi cả hai cùng đau lưng hoặc đau hông

Theo tiến sĩ Monique Camerlain, chuyên gia về xương khớp, Đại học Sherbrooke, Canada với tư thế mặt đối mặt khi "yêu" sẽ giảm áp lực và trọng lượng cơ thể của người này lên người kia. Nhờ đó, giảm đau lưng và đau hông nếu chẳng may cả hai cùng đau lưng hay đau hông.

7. Tư thế vắt chéo chân khi người nữ đau hông và đau gối

Tư thế nữ ở dưới chân vắt chéo sẽ giúp giảm đau đáng kể phần hông. Tuy nhiên, các cặp đôi nên giữ ổn định tư thế này sẽ có tác dụng hiệu quả.

38325-tu-the.jpg

Tư thế "yêu" quyết định hưng phấn của hai người

8. Tư thế đứng khi cả hai cùng đau đầu gối và nam đau vai

Với trục trặc này, tiến sĩ Camerlain khuyên cặp đôi nên dùng tường hoặc một bề mặt thẳng đứng làm điểm tựa khi giao hợp. Tư thế "yêu" thẳng đứng sẽ giúp cả hai hạn chế tối đa cử động ở phần thân trên giúp giảm đau.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI