Xoài tím độc lạ lần đầu tiên xuất hiện
Giống xoài tím ngắt lạ mắt này được nhân giống thành công từ Trung tâm Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan, có nguồn gốc từ một loại xoài của Đài Loan. Loại xoài này khi chưa chín có màu xanh lá giống như nhiều loại xoài khác, khi chín quả dần chuyển sang tím vô cùng lạ mắt, ruột xoài có màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm.
Đây là loại xoài mới nên được rất nhiều người tìm mua vì lạ mắt, lạ miệng. Một quả xoài khi chín có thể đạt trọng lượng 0,8-1,2 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc ăn chín.
Sốt giống chuối đỏ
Thông tin một nải chuối đỏ giá 500.000-600.000 đồng xuất hiện trên thị trường gần đây đã khiến giống cây có xuất xứ từ Australia lên cơn "sốt". Tại các chợ cây cảnh Hà Nội và một số shop hạt giống online, cây chuối đỏ giống được rao bán với mức giá khá cao từ 60.000 đến 120.000 đồng một cây cao 10-15cm.
Chuối đỏ còn được gọi là chuối đỏ Dacca. Kích cỡ quả nhỏ hơn chuối thông thường, nhưng vỏ dày, thịt chuối mềm, ngọt và có vị thơm nhẹ. Điều đặc biệt là loại chuối có vỏ màu đỏ. Khi chín, phần quả bên trong vẫn có màu vàng như các loại chuối bình thường.
Ổi tím lạ mắt khiến nhiều người phát cuồng
Gần đây, sự xuất hiện của một giống ổi lạ, có màu tím cả vỏ và phần lõi bên trong thu hút khá nhiều sự chú ý.
Loại cây này khá đặc biệt ở chỗ không chỉ cho trái có màu tím mà cả lá, bông và rễ cây đều có màu tím phớt đặc trưng. Với lợi thế “2 trong 1”, vừa ăn, vừa trồng làm cảnh, ổi tím được nhiều người tò mò mua về trồng.
Tò mò ăn xoài lạ đỏ au
Tại Hà Nội đã xuất hiện loại xoài lạ có vỏ màu đỏ au, quả tròn xoe chứ không vàng hay xanh, thon dài như những loại xoài thường thấy. Bên trong, xoài đỏ có ruột màu vàng, nhiều thịt, ăn rất ngọt. Mỗi quả thường nặng 5-7 lạng, loại to có thể lên tới 1kg. Vì lạ mắt nên nhiều người tò mò mua về ăn thử.
Đây chính là loại xoài vỏ hồng đỏ bán trên thị trường chính là giống xoài Úc, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt là Khánh Hòa.
Khi chín, xoài có màu đỏ au.
Thích thú giống nhãn tím kỳ lạ chỉ có ở Việt Nam
Nhãn tím là một sản phẩm đột biến gene do nông dân Trần Văn Huy (ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) phát hiện rồi chiết cành, nhân giống cách đây hơn 10 năm.
Tuy nhiên, giống nhãn tím chỉ thực sự được biết đến rộng rãi vào giữa năm 2012, khi ông Huy đưa ra mắt tại "Ngày hội sông nước miệt vườn huyện Kế Sách" và "Lễ hội trái cây ngon" ở Chợ Lách (Bến Tre). Tiếng tăm của loại quả này ngày càng lan rộng và giá được đẩy lên cao không thể ngờ. Loại nhãn tím này bán ra thị trường cao gấp 10 lần nhãn thường.
Hồi sinh giống bưởi đỏ tiến vua
Dòng bưởi đỏ tiến vua Luận Văn nức tiếng trong lịch sử giờ đây đang được những gia đình nông dân vùng Thọ Xuân (Thanh Hóa) hồi sinh. Giống bưởi này có màu đỏ gấc, vỏ quả, cùi quả, vỏ múi, có màu đỏ rất đẹp mắt, mùi vị thơm ngon đặc trưng.
Ngoài giá trị thuần túy là loại "trái cây ngon", điều khiến người dân thích sử dụng loại bưởi này để thờ cúng trong dịp Tết âm lịch còn vì quả bưởi đỏ Luận Văn được xem là một biểu tượng của sự may mắn, tài lộc.
Thanh long vàng được ưa thích
Giống thanh long vỏ vàng ruột trắng là loại trái cây được ưa thích trên thị trường và có lợi ích về kinh tế cao. Quả thanh long có vỏ màu vàng, trái nhỏ, vị ngọt.
Loại trái cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhưng lại được trồng nhiều nhất ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, kể từ khi nó được giới thiệu qua các thương nhân châu Âu.
Táo ruột đỏ lạ mắt
Táo ruột đỏ có tên là Redlove (Tình yêu đỏ) cả ruột cả vỏ đều màu đỏ tươi. Ruột táo Redlove vẫn giữ nguyên màu ngay cả khi được nấu hoặc được ép, có giá 12,95 bảng Anh/cây (tương đương hơn 400.000 đồng).
Giống táo đắt giá này được nhà vườn Thụy Sĩ Markus Kobelt bỏ ra 20 năm nghiên cứu tạo ra, chứ không phải là loại quả biến đổi gen.
Độc đáo dâu tây trắng
Loại dâu tây trắng độc đáo còn gọi là dâu dứa bởi vì chúng có hình dáng giống quả dâu tây nhưng mùi vị lại thơm và chua giống vị quả dứa. Dâu tây trắng được rao bán ở Anh với giá khá đắt đỏ, khoảng 3,99 bảng Anh/125gram (tương đương 128.000 đồng).
Thích thú với sầu riêng ruột đỏ
Đây là loại sầu riêng được tìm thấy tại bang Sabah, miền Đông Malaysia. Khác với sầu riêng thông thường, ruột của chúng có màu đỏ đặc trưng, phần múi mỏng, khô. Khi ăn vào nó có vị ngọt ngọt, chua chua, và có mùi hương rất khác so với sầu riêng thông thường.
Dưa hấu đen có giá... trên trời
Dưa hấu đen Densuke có xuất xứ từ thị trấn Toma ở đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Những quả dưa hấu này đều có giá...trên trời, quả được bán với giá cao nhất là 6.100 USD (hơn 120 triệu VNĐ) vào năm 2009.
Cà chua tím hút khách
Cà chua tím được coi là một “siêu thực phẩm” mới nhất để tung ra thị trường, với nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Tuy màu sắc nhìn không hấp dẫn bằng cà chua đỏ nhưng chúng có vị rất ngon và quan trọng là rất giàu chất chống oxy hóa. Cà chua tím được các nhà khoa học người Mỹ lai tạo thành công.
Ớt có màu chocolate khiến khách mê mẩn
Chúng có họ hàng với giống ớt xanh thông thường, nhưng những quả ớt này không hề cay mà nó lại còn có vị ngọt. Khi chín vỏ của chúng chuyển từ màu xanh sang màu chocolate trông rất hấp dẫn.
Loại ớt này rất phù hợp cho món salad và được đánh giá cao bởi những thực khách sành ăn.
Theo VNN