Các kiểu tóc xoăn đẹp nhất 2016 phù hợp với 6 dạng khuôn mặt điển hình

Tóc xoăn đẹp, phù hợp với khuôn mặt sẽ mang đến cho bạn gái nét trẻ trung, cá tính. Chưa kể, nó còn giúp bạn che đi một phần khuyết điểm trên khuôn mặt đấy.

banner ads

Hãy cùng xem thử mình phù hợp với kiểu tóc uốn xoăn nào chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

1. Kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt tròn

cac toc xoan dep nhat 2016 phu hop voi tung khuon mat 2
Tóc xoăn sóng mái nhẹ thích hợp cho mặt tròn.

Khuôn mặt tròn mang đến vẻ đáng yêu nhưng nếu quá tròn sẽ khiến khuôn mặt trở nên bầu bĩnh và gây ra cảm giác to. Theo đó, kiểu tóc xoăn đẹp phù hợp với mặt tròn này là kiểu xoăn sóng mái nhẹ hơi bồng ở đỉnh đầu để tạo ra nét thanh thoát cho khuôn mặt.

Hoặc bạn cũng có thể để kiểu tóc xoăn gợn đuôi ở ngôi giữa không mái và buông dài 2 bên để che đi phần má phúng phính, giúp khuôn mặt thu nhỏ lại và trông dài hơn.

2. Kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt dài

cac toc xoan dep nhat 2016 phu hop voi tung khuon mat 3
Mặt dài thích hợp với kiểu tóc xoăn rối 2 bên.

Khuôn mặt dài nên chọn kiểu tóc xoăn có mái uốn phồng 2 bên hoặc xoăn rối. Nằm trong bộ sưu tập c ác kiểu tóc xoăn   đẹp,  kiểu này sẽ giúp bạn “rút ngắn” chiều dài khuôn mặt và giúp chúng trông đầy đặn hơn.

Bên cạnh đó, kiểu tóc so le ở ngang xương gò má cũng có thể giúp khuôn mặt dài tạo điểm nhấn và làm dịu đi cảm giác cứng nhắc của khuôn mặt đấy, nếu muốn làm mới mình hãy thử nhé.

3. Kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt vuông, góc cạnh

cac toc xoan dep nhat 2016 phu hop voi tung khuon mat 4
Mặt vuông không quá khó để chọn tóc xoăn.

Khuôn mặt vuông với chiếc hàm bạnh và cằm ngắn thường khiến bạn gái khó khăn chọn kiểu tóc. Nhưng nếu chọn kiểu xoăn nhẹ tỉa tầng sẽ giúp những đường nét trên khuôn mặt được làm mềm đi.

Ngoài ra, kiểu tóc bob ngang vai uốn nhẹ hay tóc lob xoăn gợn cũng rất phù hợp nếu bạn là người năng động.

4. Kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt trái xoan

cac toc xoan dep nhat 2016 phu hop voi tung khuon mat 5
Mặt trái xoan phù hợp với hầu hết kiểu tóc xoăn.

Nếu may mắn có gương mặt hình trái xoan bạn có thể tha hồ thử bất cứ kiểu tóc xoăn nào mà bạn thích như: tóc xoăn bồng, xoăn ngắn, xoăn dài. Điều lưu ý là bạn nên tránh các kiểu tóc xoăn quá nổi loạn như xoăn xù hay xoăn dài với kiểu mái che quá nhiều phần trên mặt vì như vậy chúng sẽ che đi nét mềm mại trên khuôn mặt bạn đấy.

5. Kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt trái tim

cac toc xoan dep nhat 2016 phu hop voi tung khuon mat 6
Tóc xoăn cần chú ý che khuyết điểm khuôn mặt hình trái tim.

Mặt trái tim có phần trán rộng và cằm nhỏ, nên khắc phục được nhược điểm này là kiểu tóc xoăn gợn tỉa so le mỏng dần xuống cằm hay là kiểu tọc bob ngắn uốn với mái lệch yểu điệu.

Bạn nên tránh các kiểu tóc bồng bềnh kéo dài từ đỉnh đầu xuống hay tóc bob uốn xoăn vì chúng khiến các khuyết điểm khuôn mặt bạn càng lộ rõ hơn.

6. Kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt kim cương

cac toc xoan dep nhat 2016 phu hop voi tung khuon mat 1
Khuôn mặt kim cương có thể chọn kiểu tóc  xoăn ôm gọn khuôn mặt  như thế này.

Khuôn mặt kim cương khá nam tính với phần trán rộng, cằm vuông và xương quai hàm rộng. Kiểu tóc xoăn có vẻ như không phù hợp với khuôn mặt này. Thế nhưng bạn có thể chọn kiểu tóc uốn lọn ôm gọn lấy khuôn mặt để làm dịu đi các góc cạnh nhé.

Mong rằng với các kiểu làm tóc xoăn đẹp phù hợp với từng gương mặt trên, chúc bạn gái sẽ chọn được cho mình một kiểu thích hợp để nổi bật mọi lúc mọi nơi nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI