Buổi sáng đầy năng lượng với món bánh canh bột lọc nấm thịt bằm


Những sợi bột lọc rất đáng yêu và nước lèo từ nấm cùng thịt bằm sẽ làm nên tô bánh canh hấp dẫn nhất mà bạn từng biết đến.




Nấu món bánh canh bột lọc theo cách này khá đơn giản, miễn bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu


Nguyên liệu cho món bánh canh bột lọc



  • 300g bột lọc (loại bắt bánh sẵn cho tiện)
  • 50g thịt lợn đất
  • 20g tôm khô
  • 2 nấm khô
  • 200ml nước dùng gà
  • 200ml nước
  • Tiêu, ớt, nước mắm và hành lá
  • Gia vị ướp thịt lợn:
  • 1 muỗng cà phê rượu gạo
  • 1 muỗng cà phê nước đậu tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Ít tiêu

Cách nấu bánh canh bột lọc



1. Ngâm tôm khô và nấm khô cho đến khi mềm. Sau đó đem tôm khô giã hơi nát và cắt nấm thành miếng nhỏ


2. Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút


3. Nấu nồi nước sôi và thả bột vào và luộc cho đến khi bột trong ở ngoài và trắng ở trong


4. Làm nóng nồi lớn với ít dầu, sau đó cho tôm khô vào cho thơm. Tiếp tục cho thêm thịt đã ướp sẵn và đảo chín đều


5. Thêm nấm, nước dùng gà và nước lọc vào nồi thịt và nấu trong khoảng 10 phút.


6. Trút phần bánh bột lọc vào nồi và nấu thêm 5 phút


7. Rắc hành lá, tiêu và chan nước mắm ớt trước khi dùng.


Tô bánh canh bột lọc nóng hổi khiến bạn chỉ muốn thổi và ăn ngay



Quá dễ và quá nhanh phải không nào? Chúc bạn thành công với món ngon buổi sáng cực hấp dẫn này nhé!

Yeutre.vn
Nguồn: DD

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất