Nguyên liệu:
- Nửa gói mì gạo
- 200g thịt nạc vai heo
- 2 củ hành tây, 2 quả chanh
- 2 quả ớt, 1 củ hành tây,1 củ sả
- Rau mùi 20g, nước luộc gà 50ml, 15g đường nâu
- Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị 1 tô nước lạnh và cho mì gạo vào ngâm trong khoảng 10 phút. Thịt nạc vai heo rửa sạch cho vào tô, sả đem rửa sạch rồi băm nhỏ sau đó cho vào bát thịt heo cùng với nước chanh, 15ml nước mắm, 5g ớt bột,15g đường, 1 nhúm hạt tiêu đen, và cắt chanh làm đôi, sau đó vắt chanh vào tô thịt rồi trộn đều hỗn hợp và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm.
Bước 2 : Hành tây bóc vỏ rồi thái mỏng, ớt, rau mùi rửa sạch và xắt nhỏ. Tiếp đến, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng sau đó chiên thịt heo vàng đều hai mặt, đến khi thịt chín thì gắp thịt ra ngoài và thái thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Vớt mì được ngâm ra để cho ráo nước sau đó tiếp tục làm nóng chảo với một ít dầu ăn để phi thơm hành khô và hành tây, sau đó mới cho mì vào đảo đều và tiếp tục cho thịt heo đã được chiên trước đó vào, thêm khoảng một chút nước mắm cùng với đường nâu và nước dùng gà vào đảo đều cho đến khi mì hút gần hết nước thì cho thêm rau mùi và ớt vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc bạn thành công với món mì xào thịt heo cho bữa sáng ngon miệng này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).