Bỏ túi 14 quán súp cua ngon, hút khách ở Sài Gòn

Súp cua là món ăn chơi quen thuộc với nhiều người Sài Gòn. Bát súp cua đặc quánh với thịt gà, cua, nấm và hương thơm của hành tiêu khiến cho người ăn ít ngán. Ở Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức súp cua, bạn có thể đến những địa chỉ gợi ý dưới đây nhé.

banner ads

1. Súp cua Hạnh

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Cầu, bên hông chợ Tân Định.

Hành và tiêu là hai gia vị không thể thiếu của súp cua.

Súp cua Hạnh là một trong những quán súp cua tên tuổi, được nhiều người ưa thích. Hương vị súp cua ở đây đậm đà và bát súp cua đầy với trứng, nấm rơm, thịt cua... Mỗi bát súp cua có giá 15.000 đồng, bán cả ngày.

2. Súp cua tại nhà thờ Đức Bà

 • Địa chỉ: 84 Nguyễn Du

Nằm gần nhà thờ Đức Bà, quán súp cua này trở thành điểm dừng chân quen thuộc của nhiều cư dân thích uống cà phê bệt trong khu vực này. Hương vị súp cua nhà thờ Đức Bà độc đáo với thành phần trứng vịt bắc thảo lạ miệng cùng bò viên. Mỗi bát cũng có giá 15.000 đồng, bán từ 12h đến 22h mỗi ngày.

3. Súp cua chợ Thiếc

 • Địa chỉ: Số nhà 166 Phó Cơ Điều, quận 11.

Cũng một bát súp cua giá 15.000 đồng, nhưng súp cua chợ Thiếc đảm bảo cho bạn no căng vì độ lớn của nó. Quán súp cua này đã bán được 5 năm, hương vị thơm ngọt tự nhiên vẫn giữ nguyên như những ngày đầu. Quán bán từ 14h, nhưng thường hết sớm, vì vậy nếu muốn thưởng thức thì nên đi sớm chút nhé.

4. Súp cua chợ Hồ Thị Kỷ

 • Địa chỉ: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

Đây là một trong những quán súp cua có hương vị rất độc đáo. Ngoài các thành phần cơ bản của món súp cua, tại đây còn có thêm trứng bắc thảo và đặc biệt là óc heo. Óc heo được sơ chế sạch và chế biến khéo léo nên không còn vị tanh và rất lâu tan. Mỗi phần súp cua ở đây giá 25.000 đồng nhưng được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

5. Súp cua bong bóng cá - Lương Nhữ Học

 • Địa chỉ: 245 Lương Nhữ Học, P.12, Q.5

Súp cua ở đây có giá hơi chát, từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng nhưng lạ miệng với thành phần bong bóng cá. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm hương vị mới mẻ này hãy đến địa chỉ này nhé.

Hương vị ngọt thanh của súp cua khiến nó trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

6. Súp cua Bông - Mạc Đĩnh Chi

 • Địa chỉ: 59C Mạc Đĩnh Chi, Q.1

Hương vị súp cua ở đây được đánh giá là thơm ngon, phục vụ nhanh chóng, giá cả cũng phải chăng chỉ 25.000 đồng/phần. Quán bán chủ yếu cho khách mang về nên bàn ghế tại chỗ không được đầu tư lắm nhé.

7. Súp cua 69 Nguyễn Thông

 • Địa chỉ: 69 Nguyễn Thông, Q.3

Ngoài súp cua quán còn bán gỏi cuốn và bánh flan. Mỗi phần súp cua ở đây giá chỉ 15.000 đồng, được đánh giá thơm ngon. Quán phục vụ từ 13h đến 17 h mỗi ngày.

8. Quán súp cua Lê Quang Định

 • Địa chỉ: 278 Lê Quang Ðịnh, Q.Bình Thạnh

Quán đã bán ở đây 15 năm, là một nơi không chỉ thưởng thức món súp cua mà còn là kỷ niệm gắn bó với rất nhiều người Sài Gòn. Quán nhỏ, khách chủ yếu ngồi ngoài vỉa hè, nhưng lúc nào cũng đông đúc.

Quán phục vụ từ 17h đến 23h, mỗi phần súp cua chỉ 15.000 đồng. Ngoài ra quán còn có bán bò bía và nước mía.

9. Súp cua Trần Doãn Khanh

 • Địa chỉ: 6 Trần Doãn Khanh, Q.1

Quán là nơi gắn bó của rất nhiều bạn học sinh học trường Trần Văn Ơn gần đấy. Giá cả phù hợp với học sinh nên mỗi bát súp cua chỉ có giá 10.000 đồng. Nhưng không vì rẻ mà chất lượng thấp nhé. Hương vị súp cua của quán được thực khách đánh giá cao. Tại quán còn có bán há cảo và nước ngọt.

10. Súp cua Dũng

 • Địa chỉ: Nguyễn Hữu Hào, Q.4.

Súp cua Dũng đặc sệt với thành phần phong phú gồm thịt cua, lòng trắng trứng, nấm… Ở đây cũng có bán óc heo riêng để bạn ăn cùng nếu thích. Quán bán từ 16h hàng ngày, tuy nằm trong hẻm nhưng đây là một trong những địa điểm bán súp cua được nhiều người tìm đến thưởng thức.

Súp cua đặc sệt với thịt cua tươi ngon đúng vị.

11. Súp cua Đặng Văn Ngữ

 • Địa chỉ: khúc số 176 Đặng Văn Ngữ – nằm cuối đường Đặng Văn Ngữ, khúc đường bờ kênh quẹo vào.

12. Súp cua óc heo chợ Thủ Đô

 • Địa chỉ: Chợ Thủ Đô - Ngã 3 Phùng Hưng - Lão Tử, Q.5

13. Súp cua Xôi Lá Chuối

 • Địa chỉ: 868 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q.5

14. Quán 250

 • Địa chỉ: 250 Gia Phú, P.1, Q.6

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI