Bí quyết làm mờ ria mép hiệu quả từ các loại thực phẩm

Ria mép có thể giúp người đàn ông trông phong trần và nam tính hơn. Nhưng nếu ria mép của người phụ nữ phát triển quá mức sẽ trở thành nỗi ám ảnh với các cô gái.

Tuy nhiên, nếu là một trong số này bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng có thể biến mất nếu bạn kiên trì sử dụng một trong những biện pháp tự nhiên sau đây:

I. SỬ DỤNG RIÊNG MỘT LOẠI THỰC PHẨM

1. Cà chua tươi

22314-mo-ria-mep-1.jpg

Cà chua có khả năng làm mờ dần màu lông xuất hiện trên mặt.

Người ta sử dụng cà chua trong việc tẩy ria mép là vì nó có khả năng làm mờ dần màu lông xuất hiện trên mặt nhờ có tính axit và chứa một hàm lượng lớn vitamin C.

Trước khi sử dụng phương pháp tẩy ria mép từ cà chua, bạn cần tẩy tế bào chết và làm sạch sâu da mặt để ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược vào trong. Sau đó, nhẹ nhàng dùng những lát cà chua thái mỏng để chà lên vùng xuất hiện ria mép. Sau khoảng 10 phút, bạn rửa mặt sạch với nước lạnh. Mỗi tuần hãy lặp lại cách làm này khoảng 3 lần và duy trì liên tục trong khoảng 3-4 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

2. Bột đậu xanh

22315-mo-ria-mep-2.jpg

Bột đậu xanh cũng được dùng để làm mờ ria mép.

Dùng bột đậu xanh trộn với ít nước lọc đắp lên vùng có ria mép mỗi tuần 3 lần và duy trì liên tục trong suốt 2 tháng có thể giúp bạn làm mờ được các ria mép đáng ghét.

II. DÙNG HỖN HỢP CÁC LOẠI THỰC PHẨM

1. Dùng hỗn hợp bột nghệ, nước cốt chanh tươi và nước dưa chuột

Cũng giống như cà chua, chanh có tính axit và giúp làm mờ ria mép. Khi kết hợp cùng bột nghệ và nước ép dưa chuột nó sẽ làm thành một hợp chất giúp bạn xóa ria mép rất công hiệu.

22317-mo-ria-mep-4.jpg

Hỗn hợp bột nghệ và nước ép chanh tươi có thể giúp tẩy mờ ria mép.

Mỗi tối, trước lúc đi ngủ, bạn hãy trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh tươi, 2 muỗng nước ép dưa chuột vào với nhau và trộn thật đều. Sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da có ria mép. Sau khoảng nửa tiếng, bạn rửa mặt sạch với nước lạnh. Tiếp tục duy trì thực hiện liên tục mỗi tuần khoảng 3 lần trong suốt 2 tháng, bạn sẽ thấy thành quả của sự kiên nhẫn này.

2. Dùng hỗn hợp đu đủ và sữa tươi

Đu đủ cũng là một loại quả có khả năng làm mờ ria mép. Bạn hãy kết hợp nó với sữa tươi để làm thành mặt nạ cho vùng xuất hiện ria mép nhé!

22318-mo-ria-mep-5.jpg

Đu đủ kết hợp với sữa tươi giúp làm mờ ria mép.

Rất đơn giản, chỉ việc nghiền nát khoảng 3 muỗng cà phê đu đủ chín và trộn với 2 muỗng cà phê sữa tươi. Sau đó, dùng hỗn hợp này đắp lên vùng có ria mép. Sau khoảng 20 phút, bạn có thể rửa mặt sạch với nước lạnh. Với cách làm này, bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 tuần để làm mờ ria mép.

3. Dùng hỗn hợp lòng trắng trứng, đường và bột bắp

22319-mo-ria-mep-6.jpg

Lòng trắng trứng cũng được dùng để làm mờ ria mép.

Bạn cũng có thể trộn 2 muỗng cà phê lòng trắng trứng với 1/2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng bột bắp để làm thành hỗn hợp tẩy ria mép cho riêng mình. Tương tự như những cách trên, bạn dùng nó để đắp lên vùng da có ria mép và rửa sạch lại với nước lạnh sau khoảng 20-30 phút.

4. Dùng hỗn hợp nước cốt chanh và bột bắp

22312-mo-ria-mep-7.jpg

Dùng hỗn hợp nước cốt chanh và bột bắp để tẩy ria mép hiệu quả.

Cũng là bột bắp nhưng lần này bạn trộn với nước cốt chanh. Hãy pha với công thức 15ml nước cốt chanh, 35gr bột bắp và 200ml nước khoáng. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da có ria mép khoảng 30 phút và rửa mặt sạch ngay sau đó.

5. Dùng hỗn hợp chanh và mật ong

22313-mo-ria-mep8.jpg

Dùng hỗn hợp chanh và mật ong để làm mờ ria mép.

Pha khoảng 15ml nước cốt chanh và 50 ml mật ong để lấy đó làm mặt nạ cho vùng da có ria mép. Sau khoảng 2 tuần liên tiếp thực hiện đều đặn 3 lần/tuần, bạn sẽ thấy ria mép thực sự mờ hẳn đi.

Trên đây là những biện pháp tự nhiên giúp bạn làm mờ ria mép. Chúc bạn lấy lại sự tự tin sau khoảng thời gian kiên trì áp dụng các biện pháp an toàn và hiệu quả này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI