Bí quyết chiên khoai tây ngon giòn

Khoai tây chiên là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Nhưng khi được làm ở nhà, mẹ lại hay bị chê vì khoai cứ mềm nhũn ra chứ chẳng giòn rụm như ở các cửa hàng. Nếu chưa biết có được bí quyết hãy vào đây xem các mẹ khác làm cách nào để khoai giòn thật giòn nhé!

banner ads

Chọn mua nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính cho món khoai tây chiên tất nhiên phải là khoai tây. Vì vậy, bạn nên chọn lựa thật kỹ càng để có được những củ khoai ngon. Có như vậy, món ăn của bạn mới có thể đạt đến mức hoàn hảo.

6894-bi-quyet-chien-khoai-tay-gion-rang-rac-3.jpg

Nên chọn lựa thật kỹ càng để có được những củ khoai ngon.

Để chọn khoai tây ngon, bạn nên chú ý cả về hình dáng và màu sắc của khoai:

banner ads

- Về hình dạng: Bạn dùng tay cầm củ khoai lên, nếu khoai chắc tay, vỏ nhẵn và không nhăn, không mềm chứng tỏ khoai còn tươi, dinh dưỡng còn nhiều. Để món khoai tây chiên thêm phần bắt mắt, bạn chọn những củ có kích thước bằng nhau.

- Về màu sắc: Bạn quan sát củ nào có màu hơi xanh hoặc có mọc mầm thì không nên chọn vì chúng chứa độc tố không tốt cho sức khỏe. Những củ nào có màu vàng đậm sẽ cho vị bùi và ngọt. Củ màu hơi trắng sẽ không ngon.

Chuẩn bị thêm các nguyên liệu và gia vị khác

- Một ít muối biển

- Một ít bơ

- 1 lít dầu ăn

Sơ chế

6902-bi-quyet-chien-khoai-tay-gion-rang-rac-8.jpg

Sơ chế khoai tây trước khi chiên.

- Khoai tây đem rửa sạch để loại bỏ hết đất bám ngoài trước khi gọt vỏ.

- Thái khoai theo chiều dọc của củ khoai thành từng miếng dài có chiều dày khoảng 1,5 cm.

- Đem phần khoai đã thái cho vào nồi nước sôi nếu đến khi khoai hơi ngả màu thì vớt ra. Lưu ý, khâu này này chỉ làm khoai chín sơ bên ngoài, không nấu chín hoàn toàn.

- Dùng một khăn khô thấm hết phần khoai vừa vớt ra. Sau đó, bỏ phần khoai này trong khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

Chế biến

- Cho dầu vào chảo, đun sôi già khoảng 180 độ C.

- Cho tiếp phần khoai tây lấy từ tủ lạnh ra vào trong chảo dầu nóng. Thử độ sôi của dầu bằng cách thả từ từ một vài miếng khoai vào, nếu thấy bọt sôi sủi quanh mỗi miếng là đã có thể dùng để chiên toàn bộ số khoai còn lại.

- Khi khoai chiên đã săn bề mặt, bạn vớt hết khoai ra ngoài bằng một cái muỗng rây và xóc đến khi dầu ráo. Tiếp đến, bạn để khoai ở ngoài cho đến nguội.

- Trong khi chờ khoai nguội, bạn bật bếp lên cho dầu sôi trở lại trước khi cho hết phần khoai tây để nguội vào chiên lần hai. Lần này, bạn chiên với lửa lớn và dầu sôi thật già. Sau chừng 5 phút, khoai tây chuyển màu vàng ươm có thể vớt ra ngoài.

- Đặt phần khoai tây vào rổ đã trải sẵn khăn giấy thấm để giấy hút bớt dầu.

6892-bi-quyet-chien-khoai-tay-gion-rang-rac-1.jpg

Thành phẩm khoai tây chiên tuyệt hảo.

Nếu muốn có vị hơi mằn mặn, bạn có thể rắc thêm chút muối biển bên ngoài khoai. Nếu muốn khoai thơm thơm mùi bơ, bạn phải để bơ tan trước đó. Sau khi vừa vớt khoai khỏi chảo, bạn dùng một cái khay sâu lòng xóc phần bơ cho đến khi bơ áo quanh mỗi miếng khoai trước khi bày ra dĩa và dùng nóng.

Với cách làm này, hẳn chồng và con sẽ khen ngợi bạn hết lời vì có món khoai tây chiên vàng ươm, giòn rụm, tuyệt hảo không khác gì các nhà hàng cao cấp.

Khi thực hiện thành công đừng quên phản hồi cho chúng tôi để các bà nội trợ có thêm tuyệt chiêu nấu ăn ngon nhé!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI