Bị phạt 100 USD vì cho con bú ở bãi đỗ xe

Một bà mẹ trẻ ở Anh bị phạt gần 100 USD vì ở lại quá thời gian quy định trong bãi đỗ xe của siêu thị để cho con gái bú sữa.

34415-mother-7171-1443069517.jpg

Rosie Hayes rất không hài lòng với sự cứng nhắc trong quy định giờ đỗ xe của chuỗi siêu thị Marina Asda. Ảnh: Mercury Press

Sau khi đưa con gái Ella, 5 tuần tuổi, tới mua sắm ở khu siêu thị Brighton Marina Asda, Rosie Hayes, 34 tuổi, nhận thấy con gái đói bụng và đòi ăn. Vì thế, cô ở lại thêm trên xe ôtô để cho bé bú, khiến thời gian xe đỗ ở bãi vượt qua thời gian ba tiếng như quy định.

Vì lý do này, Hayes bị quản lý bãi đỗ xe yêu cầu nộp phạt 70 bảng Anh (gần 100 USD).

Tuy đã cố gắng giải thích với Smart Parking, công ty quản lý khu vực bãi đỗ xe của siêu thị Asda, nhưng ban đầu bảo vệ ở đây vẫn nói với bà mẹ này rằng mức phạt này sẽ được áp dụng.

"Lúc vừa mua sắm xong thì Ella đói bụng, vì thế tôi phải nhìn quanh khu vực bãi đỗ xe xem có chỗ nào phù hợp không để cho con bé bú. Vì chẳng tìm được chỗ nào, tôi đành bế con bé lên xe và cho nó ăn ở ghế sau. Tôi biết chiếc xe của mình đã đỗ ở bãi khoảng ba tiếng nhưng không thể đi mà không cho con bé ăn. Nó mới được vài tuần tuổi", Hayes, sống ở Brighton, nói.

Mấy tuần sau, Hayes nhận được thông báo nộp phạt, trong đó ghi rõ cô đã ở trên xe quá 26 phút so với quy định. Smart Parking cũng nói rằng họ có ảnh để làm bằng chứng cho những gì họ nói là đúng.

"Tôi giải thích nếu thế họ cũng nhìn thấy tôi cho con bú ở hàng ghế sau và đây nên được xem là lý do chính đáng để ở lâu thêm một chút. Tuy nhiên, công ty này vẫn yêu cầu tôi phải nộp phạt. Thật không thể tin được", Mirror dẫn lời cô nói thêm.

Hayes là một khách hàng trung thành của Asda, cô rất không bằng lòng với quy định giờ đỗ xe của chuỗi siêu thị này. Sau khi kiến nghị lên ban quản lý, cuối cùng Smart Parking cũng thông báo lại họ sẽ hủy tấm vé nộp phạt trên.

"Bãi đỗ xe ở Brighton Marina Asda rất đông đúc, vì thế mỗi khách hàng chỉ được phép để ôtô của họ tại đây trong ba tiếng. Trong trường hợp này, cô Hayes bị phạt là đúng vì đã ở quá giờ quy định. Tuy nhiên, vì sự tín nhiệm đối với khách hàng, chúng tôi đã quyết định hủy phiếu phạt", đại diện Smart Parking cho biết.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI