Bí kíp lưu giữ khoảnh khắc đẹp khi đi du lịch

Sau một chuyến du lịch, ai cũng muốn ngồi xem lại những bức hình xinh, những khoảnh khắc đẹp mà mình muốn lưu giữ. Vậy làm sao để bạn có được những bức hình thật độc đáo sau cuộc hành trình, sau đây là một số bí kíp dành cho bạn.

Đầu tư chiếc máy ảnh tốt

6400-bi-quyet-luu-giu-khoanh-khac.jpg

Đầu tư chiếc máy ảnh chuyên dụng sẽ cho bạn "tác nghiệp" tốt hơn

Ngày nay, việc chụp hình không còn là việc khó khăn nữa. Trong tay bạn chỉ cần có một chiếc smartphone là có thể chụp liên hồi với đủ mọi tư thế. Thế nhưng, bạn muốn mình có những bức hình thật sự lung linh và chỉn chu thì bạn nên sắm cho mình một chiếc máy chụp hình riêng. Vì với một chiếc máy chụp hình riêng sẽ có những tính năng chuyên dụng cho việc chụp hình, giúp bạn cạnh được những góc hình và màu sắc cũng sắc nét hơn nhiều. Tuy nhiên, với những chiếc máy ảnh hiện đại này, bạn phải học cách sử dụng vì thường chúng có nhiều tính năng.

Canh những góc ảnh đẹp

Một bức ảnh đẹp, hơn nhau ở góc ảnh đẹp. Muốn làm được điều này, bạn phải hết sức kiên nhẫn để thử các góc máy. Đầu tiên, bạn nên ngắm bối cảnh chung rồi sau đó tìm ra những góc đẹp cho khuôn hình. Điều này đòi hỏi bạn phải rất mất công, nhưng nếu tìm ra được góc ảnh đẹp thì thật sự xứng đáng cho bạn, vì hình ảnh sẽ sống động, lung linh.

Nên chụp với người dân địa phương

Khi đi du lịch đến một vùng đất mới, bên cạnh bạn lưu lại những phong cảnh đẹp thì bạn nên chụp ảnh với người dân địa phương, người bản xứ sẽ thấy rõ về con người và văn hóa truyền thống nơi đây. Đây là những bức ảnh có giá trị mà những người đi du lịch có dịp đặt chân đến mới có thể làm được điều này.

Chú ý đến những thứ đặc trưng

Những bức ảnh du lịch có giá trị đặc biết khi bạn lưu giữ những khoảnh khắc đó với những thứ đặc trưng của vùng đất đó, và những thứ đặc trưng đó càng tiểu tiết thì càng có giá trị. Điều này sẽ tạo nên sự riêng biệt, ghi nhớ những dấu ấn mà bạn đặt chân đến. Bạn hãy chụp lại bất cứ thứ gì mà bạn cảm thấy hứng thú về nó.

“Chộp” ngay khoảnh khắc đẹp

6399-bi-quyet-luu-giu-khoanh-khac-2.jpg
Hãy nhanh tay lưu lại khoảnh khắc đẹp

Cảm xúc và cái hồn trong mỗi bức ảnh làm nên giá trị của bức ảnh. Trong hành trình du hí đôi khi bạn bất chợp bắt gặp những hình ảnh của bản thân và người thân xung quanh qua một khoảnh khắc nào đó. Vì vậy, bạn nên biết nắm ngay những cảm xúc đó để tạo ra những bức hình đẹp. Thế nên, trong suốt cuộc hành trình, bạn nên cầm chiếc máy hình trong tư thế sẵn sàng nhất.

Tạo dáng mọi lúc

Mỗi vùng đất mình đi qua đôi khi chỉ có một lần, vì vậy bạn nên tranh thủ tạo dáng mọi lúc mọi nơi để có những bức hình kỷ niệm. Có như thế, sau cuộc hành trình, bạn sẽ không hề tiếc nuối về những nơi mình đã đi qua. Bạn nhớ, máy ảnh luôn trong tư thế sẵn sàng nhé.

Không chỉnh sửa ảnh quá đà

Để lưu giữ hình ảnh chân thực, sống động, bạn không nên chỉnh sửa ảnh quá nhiều bằng photoshop. Bạn chỉ nên cắt gọt những tiểu tiết nhỏ để làm cho bức ảnh chỉn chu hơn thôi. Hoặc nếu thích để màu sắc, hình ảnh hoàn toàn chân thực thì bạn có thể để nguyên, không cần thay đổi gì hết.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI