Bí kíp đơn giản giúp bạn giữ tóc nhuộm bền màu

Tóc nhuộm sau một thời gian sẽ không còn giữ được màu như lúc đầu nữa, bạn phải đi "dặm" màu thường xuyên khiến tóc bạn ngày càng khô xơ hơn.

13197-1385367374news.jpg

Mái tóc nhuộm bền màu với thời gian là mong ước của chị em phụ nữ

Chị em muốn mái tóc nhuộm của mình bền màu mà luôn mượt mà thì hãy ghi nhớ bí kíp sau nhé.

1. Chuối và mật ong

13196-tuyet-chieu-giu-toc-nhuom-ben-mau.jpg

Sử dụng phương pháp này đều đặn, tóc nhuộm sẽ giữ được màu lâu hơn

Mật ong, chuối và sữa chua có tác dụng bổ sung vitamin cần thiết cho tóc, giúp da đầu ẩm mượt, chanh giúp bạn giữ được màu nhuộm cho tóc.

Bạn dùng 1 quả chuối nghiền nát, 1 thìa mật ong, 1/2 quả chanh, 1 chén sữa chua không đường, tất cả trộn lại thành hỗn hợp làm mặt nạ ủ tóc.

Dùng hỗn hợp này bôi lên tóc, từ chân tóc ra đến ngọn, ủ tóc khoảng 40 phút, sau đó gội lại bình thường với dầu gội. Bạn thực hiện phương pháp này 2 lần/tuần bạn sẽ giữ được màu tóc nhuộm như mong muốn.

2. Túi trà đen

13195-tuyet-chieu-giu-toc-nhuom-ben-mau-1.jpg

Túi trà đen giúp bạn giữ màu tóc nhuộm

Bạn dùng 5 túi trà đen ngâm vào nước nóng 5 phút để chất trà có thể tiết ra hết. Đợi trà nguội hoàn toàn, bạn làm ướt tóc với nước trà.

Lưu ý, khi làm ướt tóc với nước trà, bạn nên làm từ từ từng lọn tóc một để giữ tóc được đều màu. Khi tóc đã được làm ướt hoàn toàn, bạn dùng khăn lông sẫm màu ủ tóc lại. Tóc ủ khoảng một tiếng cho trà ngấm sâu vào tóc và gội lại tóc với nước cho đến không thấy màu của trà.

Ngoài việc ủ tóc, bạn còn có thể dùng trà đen để làm dầu gội đầu cho mình hàng ngày cũng rất hiệu quả.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI