Bi kịch của người vợ 5 năm vẫn không có được trái tim chồng

Sau 5 năm chung sống, rốt cuộc Hoài vẫn không thể nắm giữ được con tim của chồng dù đã sinh cho anh một đứa con bụ bẫm. Chỉ nghe đến câu “Anh xin em đừng bắt anh phải quên tình cũ” thì Hoài lồng lộn lên.

Hoài và Lương kết hôn đến nay được 5 năm sau nửa năm quen biết nhau. Nhiều người nói Hoài quá vội vàng, chưa tìm hiểu kỹ quá khứ của Lương ra sao. Thế nhưng, bỏ mặc tất cả những lời khuyên nhủ, Hoài vẫn quyết định lấy chồng chỉ sau nửa năm quen nhau, khi cô cũng vừa 25 tuổi.

33618-dan-ong-1.jpg

Cưới nhau đã 5 năm mà chồng vẫn không thể quên được tình cũ. Ảnh minh họa

Sau khi kết hôn, Hoài hoàn toàn vỡ mộng khi Lương không giống những gì cô từng nghĩ. Anh là người sống nội tâm, không bao giờ nói lời yêu thương, chiều chuộng vợ, thậm chí anh cũng chẳng nhớ nổi ngày sinh nhật của cô cũng như ngày cưới của cả hai. Hoài luôn cảm thấy chồng khó hiểu, nhất là khi cô không thể nào nắm bắt được suy nghĩ của chồng. Cô chẳng thể biết anh nghĩ gì kể cả khi nhìn thẳng vào đôi mắt Lương. Với Hoài, đường dẫn vào trái tim người đàn ông luôn kề bên cô mỗi đêm trở nên sâu hun hút.

Người đàn bà đẹp ấy đem nỗi lòng của mình giãi bày với bạn bè, thế nhưng ai cũng cho rằng chắc chắn Lương có người phụ nữ khác bên ngoài và việc kết hôn với Hoài chỉ là bình phong che mắt thiên hạ.

Hoài ấm ức lắm, dù chẳng nói với chồng nhưng cô luôn xét nét, ghen tức mỗi khi anh nói về một người phụ nữ nào đó, kể cả là người quen của cả hai vợ chồng. Vì sợ những lời cảnh báo của đám bạn là sự thật, Hoài tất bật theo sát chồng 24/24. Một ngày, cô gọi điện thoại kiểm tra chồng không biết bao nhiêu lần. Chính điều ấy khiến Lương thấy chán nản, đến mức nhìn thấy số điện thoại của vợ hiện lên trên màn hình, anh vội vàng tắt máy ngay lập tức.

Hành động của Lương khiến Hoài điên cuồng mạt sát, nghi ngờ anh vô cớ. Những cơn giận của Hoài luôn khiến nhà cửa tanh bành, con trai của cô thậm chí còn sợ mẹ hơn sợ cọp. Tình cũ không rủ cũng đến Trong một lần đi nghỉ mát cùng công ty chồng, Hoài tình cờ phát hiện ra một điều mà lâu nay cô chưa bao giờ nghe Lương nhắc tới. Thì ra, người yêu cũ của Lương cũng làm cùng công ty với anh. Tuy nhiên, họ khác phòng ban và hiếm khi có dịp làm chung dự án. Trước khi đến với Hoài, Lương từng có 8 năm gắn bó với Thủy. Thế nhưng, mối duyên của họ đứt gánh giữa đường. Thủy lập gia đình với người đàn ông khác, còn Lương cũng kịp tìm cho mình người bạn đời ngay sau đó.

Qua câu chuyện của vài đồng nghiệp trong công ty thì họ chia tay do Lương hiểu nhầm Thủy, khiến cô không thể chịu đựng được nên đành dứt áo đi lấy chồng. Sau này, vì biết được tất cả mọi chuyện trước đây đều do hiểu nhầm, Lương luôn cảm thấy day dứt và âm thầm theo dõi tình xưa. Anh xin chuyển công tác – nơi công ty mà Thủy đang làm sau khi cưới Hoài được hai tháng

Lúc ấy, Hoài hoàn toàn không hề biết đến lý do này, cô chỉ nghe Lương nói rằng công ty mới lương cao hơn, môi trường làm việc và khả năng thăng tiến cao hơn. Nào ngờ… mọi chuyện lại vì nguyên do khác. Tuy Thủy luôn hạn chế tiếp xúc với Lương vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình của cô hiện tại, thế nhưng một vài người trong công ty vẫn biết được quá khứ giữa họ nên đôi lúc lại thì thầm, bàn tán mỗi khi rảnh rỗi.

33619-dan-ong-2.jpg

Hoài như nổi điên khi biết được bí mật của chồng. Ảnh minh họa

Và bí mật ấy vô tình đến tai Hoài, cô nổi điên khi biết được bí mật. Hoài tìm mọi cách để trách cứ, chất vấn chồng mỗi khi anh về tới nhà. Mỗi lần Lương im lặng không nói gì, chẳng giải thích và về phòng thì Hoài càng ức chế hơn, cô nổi loạn đập phá hết đồ đạc, chỉ đến khi con khóc thét lên thì Hoài mới chịu ngưng tay.

Ngày nào cũng vậy, điệp khúc đay nghiến mà Hoài dành cho chồng một nhiều hơn, vì quá sức chịu đựng, Lương thậm chí đã quỳ xuống cầu xin vợ đừng bắt anh phải quên tình cũ. Anh không đòi hỏi gì, cũng chẳng ngoại tình với Thủy, mà điều anh cần là sự bình yên mỗi khi về đến nhà.

Chỉ nghe đến câu “Anh xin em đừng bắt anh phải quên tình cũ” thì Hoài lại lồng lộn lên. Cô hết đánh chồng thì lại đập phá, con trai nhỏ chỉ biết khóc nấc khi chứng kiến cảnh ấy. Vì quá đau lòng, Lương vội bỏ chạy khỏi nhà, để lại tiếng hét ai oán của vợ và tiếng khóc của con thơ.

Cuộc sống của Hoài vẫn quanh quẩn bởi những rắc rối do chính họ tạo nên, cô vẫn biết mình thái quá nhưng bản tính ghen tuông đã ăn sâu vào máu. Có lẽ vì quá yêu nên Hoài mới trở thành con người như vậy và trong chuyện này, chồng cô vẫn có phần sai nhiều hơn chăng?

Theo Doisongphapluat

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI