Bị huyết trắng ra nhiều có khả năng gây vô sinh không?

Huyết trắng ra nhiều có thể là một dấu hiệu không vui đối với những ai đang hóng con. Vậy huyết trắng ra nhiều có khả năng gây vô sinh như thế nào, cùng tìm hiểu mẹ nhé!

huyet trang ra nhieu 1
Huyết trắng ra nhiều là một dấu hiệu nhạy cảm mà rất nhiều phụ nữ đang hóng con rất lo sợ

Khi bạn đang trông mong có con về “tổ”, tất cả những dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch tiết âm đạo đều khiến bạn lo lắng. Trong đó, huyết trắng ra nhiều là một dấu hiệu nhạy cảm mà rất nhiều phụ nữ đang hóng con rất lo sợ.

1. Huyết trắng hay khí hư thực chất là gì?

Trong môi trường âm đạo, huyết trắng, tức dịch tiết ra từ âm đạo là sự tồn tại cần thiết để cân bằng ẩm độ tự nhiên giúp âm đạo tránh khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn. Ngoài ra, huyết trắng còn tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung. Bình thường, huyết trắng có màu trắng, trong, hơi dính và mùi khá tanh. Khi huyết trắng chuyển sang màu bất thường, nặng mùi và kết cấu thay đổi thì có thể bạn đang bị bệnh phụ khoa nào đó. Nhưng nhìn chung, huyết trắng ra nhiều không phải là một dấu hiệu mang thai hay là bệnh lý như nhiều người vẫn nghĩ nếu chưa xem xét các đặc điểm khác.

2. Ra huyết trắng nhiều trong trường hợp nào là dấu hiệu bệnh lý?

Vi khuẩn trong âm đạo cũng có lợi khuẩn và hại khuẩn. Một khi môi trường âm đạo bị mất cân bằng, nó sẽ khiến hại khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Có nhiều nguyên nhân khiến việc huyết trắng ra nhiều trở thành bệnh lý, trong đó có những thủ phạm sau:

huyet trang ra nhieu 2
Huyết trắng ra nhiều có thể liên quan đến một vài bệnh phụ khoa cần được thăm khám và điều trị

- Nấm candida albicans: Loại nấm này khiến huyết trắng có màu đục, tạo thành từng mảnh, gây mùi hôi, và ngứa.

- Khuẩn trichomonas vaginalis: Khuẩn này khiến huyết trắng ra nhiều và có màu vàng xanh, cấu trúc loãng, tráng đều thành âm đạo, kèm theo mùi hôi.

- Tạp trùng: Huyết trắng chuyển sang màu xám hoặc vàng, loãng, tráng đều thành âm đạo, kèm theo mùi hôi.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Huyết trắng ra nhiều, trắng đục như sữa và dính bệt từng mảng, đồng thời có thể có mùi hôi cũng như khiến bạn bị xuất huyết nhẹ sau quan hệ tình dục.

- U xơ tử cung: Huyết trắng ra nhiều, có thể lẫn máu hoặc mủ và đi kèm với dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt.

- Ung thư tử cung: Huyết trắng ra nhiều, kèm theo máu xuất hiện bất thường.

3. Huyết trắng ra nhiều và liên quan đến bệnh lý có nguy hiểm không?

Bình thường, huyết trắng ra nhiều không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên nếu có liên quan đến bệnh lý mà không được điều trị dứt điểm sẽ rất dễ gây ra các bệnh phụ khoa nghiêm trọng, gây viêm tắc vòi trứng, khiến bạn khó thụ thai và thậm chí vô sinh, nhất là khi bị viêm lộ tuyến tử cung.

Do đó, khi có dấu hiệu huyết trắng ra nhiều bất thường, ngay lập tức bạn phải đi khám và điều trị dứt điểm nếu được chỉ định.

4. Cách giảm bớt tình trạng huyết trắng ra nhiều

huyet trang ra nhieu 3
Vệ sinh âm đạo sạch sẽ đúng cách sẽ hạn chế bớt tình trạng huyết trắng ra nhiều

- Không thụt rửa âm đạo thường xuyên bằng nước rửa phụ khoa hoặc xà phòng có tính tẩy mạnh để tránh làm mất cân bằng độ ẩm và môi trường vi khuẩn tự nhiên của âm đạo.

- Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay đồ lót 2 lần/ ngày và thấm khô vài lần mỗi ngày.

- Chọn quần lót có tính thấm hút cao và vừa vặn, không quá chật.

Yeutre.vn (Tổng hợp) 

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI