Bị điện giật cháy cổ vì sử dụng điện thoại di động đang sạc pin

Một bé gái ở Chicago, Mỹ đã bị bỏng cấp độ 2 trong khi sử dụng điện thoại di động đang sạc pin. Nạn nhân bị bỏng cổ vì đeo dây sử dụng điện thoại đang sạc pin.

Mẹ của bé gái 13 tuổi, Jackie Fedro cho báo Buzzfeed biết con gái của chị, Gabbie đã bị điện giật từ chiếc điện thoại thông qua sợi dây chuyền và gây bỏng vùng da cổ.

44540-sac-pin-dien-thoai-gabbie.jpg
Vết bỏng trên cổ bé gái Gabbie

Chị Fedro kể bé Gabbie chạy xuống nhà sau khi tai nạn xảy ra, cuống cuồng la hét trong đau đớn. ‘Tôi dỗ dành con bé 5 phút trước khi cháu có thế nói cho bố mẹ biết chuyện gì đã xảy ra”, chị cho biết thêm. Theo chị Fedro, hiện bé Gabbie có một vết sẹo nhìn thấy rõ quanh cổ.

Bé gái tuổi thiếu niên sử dụng một chiếc điện thoại di động hiệu T-Mobile LG d500, được mẹ tặng nhân dịp Lễ giáng sinh vừa qua. Gia đình đã viết thư phản ánh vụ việc đến đại lý bán lẻ và tập đoàn sản xuất điện thoại.

T-Mobile đã trả lời và gửi cho gia đình một điện thoại mới, thậm chí chi trả toàn bộ viện phí cho bé Gabbie, tờ Buzzfeed đưa tin. Doanh nghiệp cũng xin phép thu hồi chiếc điện thoại đang được Gabbie sử dụng để kiểm tra.

Tập đoàn LG hiện chưa đưa ra bình luận hoặc bất kỳ phản ứng.

Chị Fedro cũng đưa thông tin vụ tai nạn của con gái lên mạng xã hội để giúp mọi người nâng cao nhận thức về sử dụng an toàn thiết bị di động, đặc biệt nỗ lực cảnh báo các bậc phụ huynh về nguy hiểm mà điện thoại di động có thể đem đến.

Bị điện giật chết vì sử dụng sạc pin điện thoại không chính hãng

Năm 2013, một phụ nữ Trung Quốc đã chết vì điện giệt trong khi sử dụng sạc pin bị lỗi. Theo CNN, tiếp viên hàng không Ma Ailun, 23 tuổi dùng chiếc iPhone cán nhân để nhận một cuộc gọi đến trong khi nó đang được sạc pin và bị điện giật dẫn đến tử vong.

Apple thông báo tiến hành điều tra và sau đó đăng thông tin cảnh báo trên website bằng tiếng Hoa ở thị trường Trung Quốc, yêu cầu khách hàng không sử dụng sạc pin do bên thứ 3 sản xuất.

Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV) xác nhận nạn nhân Ma không sử dụng sạc pin cho chiếc iPhone 4 không phải do Apple sản xuất.

Theo SKĐS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI