Bệnh viện mắt cho trẻ em hoạt động không lợi nhuận và thông tin liên quan mẹ nên biết

Bệnh viện mắt cho trẻ em ở nước ta hiện nay không thiếu những cơ sở với đội ngũ chuyên môn giỏi và tận tâm. Thế nhưng, có một khoa mắt nhi của một bệnh mắt cho trẻ em vừa có tâm, vừa có tầm, mà lại hoạt động không lợi nhuận - không phải cha mẹ nào cũng biết tới, đó chính là Khoa mắt nhi của Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh. Cha mẹ có thể tham khảo, cũng như lưu những thông tin cần thiết lại, để có thể liên hệ khi cần thiết nhé. 

banner ads

1. Đội ngũ y bác sĩ Khoa mắt nhi thuộc Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 280 Điện Biên Phủ- Quận 3- Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa mắt nhi  Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 280 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Khoa mắt nhi- Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 280 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh Internet

Với nhiệm vụ thăm khám, tư vấn và điều trị cho những trẻ em dưới 15 tuổi mắc các bệnh lý về mắt, Khoa mắt nhi thuộc Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. Khi nói đến bệnh viện mắt cho trẻ em, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh bởi ở đây không những có đội ngũ y bác sĩ lành nghề giàu kinh nghiệm, mà còn tràn đầy sự tận tâm phục vụ, yêu thương trẻ.

Sứ mệnh mà các y bác sĩ tại Khoa mắt nhi ở bệnh viện này luôn tâm niệm chính là tạo nên sự thay đổi trong cuộc sống của trẻ. Các y bác sĩ luôn cố gắng để làm tất cả những việc tốt nhất, để có thể giúp trẻ em đạt được thị lực tốt nhất, trong sự hoàn thiện và phát triển toàn diện của mình. Do đó, mỗi năm, các y bác sĩ của Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành phẫu thuật hơn 1000 ca miễn phí cho trẻ em có điều kiện kinh tế khó khăn, mắc các bệnh về mắt , trong khuôn khổ chương trình phẫu thuật nhân đạo quốc gia: " Vì ánh mắt trẻ thơ". Đây cũng là một khoa hoạt động không lợi nhuận của Bệnh viện mắt thành phố hồ chí Minh, vẫn được duy trì qua các năm cho đến nay. 

Khoa mắt nhi  Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh là nơi sở hữu những cán bộ y tế có năng lực và phẩm chất tốt
Khoa mắt nhi- Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh là nơi sở hữu những cán bộ y tế có năng lực và phẩm chất tốt - Ảnh Internet

Bên cạnh đó, công tác và hoạt động thăm khám, điều trị tại đây luôn có sự phối hợp chặt chẽ và khoa học để có thể giúp bệnh nhi tốt hơn có thể kể đến như: tổ chức các buổi hội chẩn giữa bác sĩ chuyên khoa nhãn nhi và các bác sĩ khác, cùng với những kỹ thuật viên, phẫu thuật viên hay các chuyên gia trong những lĩnh vực liên quan để đưa ra những quyết định tốt nhất cho bệnh của trẻ.

Ngoài ra, các cán bộ y tế cũng thường xuyên được tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn nâng cao năng lực, phẩm chất và thái độ làm việc cho nhân viên. Không những thế, Khoa mắt nhi bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh còn không ngừng tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của bệnh nhi và người thân, cập nhật những thông tin, thành tựu y khoa mới nhất để đưa vào thực hành lâm sàng, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc mắt tốt nhất cho trẻ em.

2. Công tác hoạt động của Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa mắt nhi  Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh có nhiệm vụ thăm khám và điều trị cho tất cả trẻ em có bệnh lý về mắt
Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh có nhiệm vụ thăm khám và điều trị cho tất cả trẻ em có bệnh lý về mắt - Ảnh Internet

Cũng giống như nhiều bệnh viện mắt cho trẻ em khác, các hoạt động của Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh bao gồm việc thăm khám, tư vấn và phẫu thuật cho trẻ em ở mọi lứa tuổi khác nhau như: đục thủy tinh thể, u nguyên bào võng mạc, glaucoma, bệnh lý võng mạc trẻ sinh non và tạo hình các dị tật bẩm sinh, phẫu thuật đường dẫn nước mắt, chỉnh hình mí mắt và các tạo hình thẩm mĩ của mắt. Ngoài ra, Khoa mắt nhi- Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh còn nhận theo dõi lâu dài và điều trị các trường hợp như lé cơ năng, lé liệt, rung giật nhãn cầu hay tật khúc xạ, nhược thị ở trẻ em, điều trị u nội nhãn và u hốc mắt, thiên đầu trống ở trẻ em, các chấn thương mắt và điều trị nội khoa cho tất cả những bệnh lý về mắt của trẻ em.

3. Hướng phát triển của Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc giáo dục cộng đồng trong việc giữ gìn đôi mắt sáng khỏe cho trẻ bằng nhiều hoạt động khác nhau có thể kể đến như: tổ chức công tác sàng lọc bệnh lý về mắt trong môi trường học đường, phổ biến và tư vấn cách chăm sóc mắt cho trẻ em cũng như tăng cường giáo dục cộng đồng các thông tin, kiến thức cơ bản bệnh về mắt ở trẻ qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Cũng chính vì hoạt động không lợi nhuận nên Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh rất cần sự trợ giúp, lòng hảo tâm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức để tiếp tục thực hiện những dự án nhân đạo và kinh phí để duy trì hoạt động nhằm hoàn thành sứ mệnh cao đẹp của mình.

4. Về Chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ"

Chương trình Vì ánh mắt trẻ thơ được khởi động vào năm 1998 do Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình phát động với sự tham gia của nhiều công ty, tổ chức hỗ trợ kinh phí, cùng sự làm việc nhiệt thành tận tâm của đội ngũ bác sỹ nhãn khoa tại Bệnh viện Mắt Tp. HCM. Đến nay, Chương trình vẫn đang hoạt động, lan tỏa khắp các tỉnh thành trong cả nước. Qua 20 năm, Chương trình đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận về việc chữa trị bệnh mắt cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, Chương trình phối hợp với các tổ chức nhân rộng mô hình khám tư vấn bệnh mắt trẻ em trong lứa tuổi học đường miễn phí và rất được cộng đồng hoan nghênh ủng hộ. 

Chương trình Ánh mắt trẻ thơ
Chương trình Ánh mắt trẻ thơ. Ảnh Internet

Có thể nói rằng, khi nhắc tới bệnh viện mắt cho trẻ em, thì Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh là địa chỉ không thể bỏ qua của các bậc cha mẹ. Yeutre.vn tin rằng, với năng lực chuyên môn cao, thái độ tốt, những thành tựu đã đạt được, cùng với hoạt động không lợi nhuận của mình, Khoa mắt nhi - Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh chính là nơi mà cha mẹ có thể yên tâm để cho trẻ được điều trị các bệnh lý về mắt một cách tốt nhất. Phụ huynh cũng hãy lưu thông tin và chia sẻ với cộng đồng để có nhiều trẻ em bị bệnh mắt đang gặp hoàn cảnh khó khăn được thăm khám, chữa bệnh mắt cho tốt, giúp các em có đôi mắt sáng khỏe yên tâm học tập và vào đời nhé. 

Trần Trần tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI