Bé trai mồ côi 2 tuổi ở Bạc Liêu bị bảo mẫu đánh dã man

Do cháu bé đi vệ sinh không đúng chỗ, bà Thủy đã xốc ngược bé lên, đánh dã man.

banner ads

Ngày 6/2, Đại tá Phạm Quang Chung, Trưởng Công an TP Bạc Liêu, cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã xác minh về video trên và khẳng định hành vi của bảo mẫu là bạo hành trẻ em.

Trước đó, hôm 31/1, một video được phát tán trên Facebook ghi lại cảnh một bảo mẫu của cơ sở nhà trẻ mồ côi Vĩnh Phước An Tự (phường 2, TP Bạc Liêu) đánh dã man một cháu nhỏ 2 tuổi mà cơ sở đang nuôi dưỡng.

11915-3-hinh2-jbhi-1796-1423275460.jpg

Bà Thủy đánh dã man một cháu bé mồ côi.

Bảo mẫu dùng tay trái kẹp vào hông cháu bé, xốc ngược lên, tay phải giật mạnh quần cháu và liên tiếp dùng tay trái đánh vào người cháu bé. Sau khi đánh cả chục phát vào người cháu, bảo mẫu “cắp” cháu bé vào hông theo tư thế cháu bé chúi đầu xuống đất, đi ra cửa, vừa đi vừa đánh cho đến khi khuất khỏi tầm ghi hình. Cháu bé khóc thét sau khi bị đánh. Một cháu bé nằm sấp mặt trên sàn nhà ở gần đó không nhúc nhích, còn một cháu nằm trên võng thì ngẩng đầu nhìn bạn bị đòn.

Ngay sau khi video được tung lên mạng xã hội, một kiểm sát viên VKSND Bạc Liêu đã báo cho công an làm rõ, xử lý kẻ bạo hành trẻ em.

Công an xác định bảo mẫu đánh cháu bé tên Phạm Thanh Thủy (còn gọi là Ngọc, 34 tuổi, ngụ phường 5, TP Bạc Liêu). Bà Thủy là nhân viên chăm sóc trẻ tại cơ sở này nhưng không có hợp đồng, không có nghiệp vụ chăm sóc trẻ. Còn cháu bé mồ côi bị đánh tên Lâm Thiện Vĩnh, sinh tháng 10/2012.

11916-3-hinh3-udow-2901-1423275460.jpg

Bà Thủy đánh và kẹp cháu bé đầu chúc ngược, vừa đi vừa đánh.

Làm việc với công an, bảo mẫu Thủy khai nhận, cháu Vĩnh rất hiếu động, quậy phá. Hôm xảy ra sự việc, khoảng 15h, Thủy phát hiện cháu đi vệ sinh không đúng nơi quy định nên bực tức, Thủy đã xốc ngược đầu cháu bé, đánh liên tiếp vào người cháu. Sau đó Thủy cặp nách ngang hông trong tư thế cháu bị chúc ngược đầu xuống đất, mang cháu ra ngoài làm vệ sinh.

Về việc các cháu tại cơ sở này bị đánh, ông Huỳnh Đức (một Việt kiều Mỹ thường lui tới cơ sở này vào năm 2013 đến đầu năm 2014) cho biết, ông nhiều lần gặp cảnh bảo mẫu đánh đập mấy cháu bé nhưng không kịp ghi hình để tố cáo. Một số người hay tới cơ sở này cũng phản ánh, những người trực tiếp nuôi trẻ thường dùng lời lẽ thô tục, đòn roi để dạy dỗ các bé.

Cơ sở Vĩnh Phước An Tự nằm trong khuôn viên một ngôi chùa, nuôi dưỡng 60 cháu bị bỏ rơi, mồ côi. Tuy nhiên, những người làm công tác quản lý, nuôi dưỡng các cháu đều chưa qua đào tạo. Trong hai người làm công tác quản lý có một người không biết chữ.

Hiện công an đang tiến hành điều tra để xử lý theo quy định.

Theo Pháp Luật TP HCM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI