Bé sơ sinh và dây rốn "tình yêu" gây xúc động

Say sưa ngủ bên cạnh chữ "Love" được xếp từ chính dây rốn và nhau thai, bức ảnh cậu bé Harper do người mẹ chụp lại được hàng triệu cư dân mạng thích.

Theo The Independent, bức ảnh đen trắng ngọt ngào được nhiếp ảnh gia Emma Jean Nolan (Australia) chụp lại. Cô từng là một nữ hộ sinh. Emma thực hiện bức ảnh với mong muốn mọi người có suy nghĩ khác về dây rốn và nhau thai, hai thứ không được "vinh danh hay đánh giá cao", thường bị "bỏ đi và coi là kinh tởm" trong văn hóa phương Tây.

41861-day-ron-nhau-thai-5774-1452481010.jpg

Bức ảnh cậu bé Harper nằm ngủ cạnh dây rốn và nhau thai hình chữ "Love" sự yêu thích của hàng triệu cư dân mạng. Ảnh: Independent.

Nhiếp ảnh gia 30 tuổi cũng muốn hướng sự chú ý của mọi người đến truyền thống "whenua" thiêng liêng của người Maori tại New Zealand. Khác với phương Tây, người Maori có phong tục chôn nhau thai và dây rốn của trẻ sơ sinh xuống đất nhằm thể hiện sự liên kết giữa trẻ sơ sinh và đất mẹ.

Bé Harper là con trai của mẹ Jolene Spies, từ New Zealand và cha Johann Spies người Nam Phi. Nhau thai và dây rốn của cậu bé hiện được chôn trên trang trại của ông bà tại Auckland, New Zealand, dưới gốc cây tortora bản địa.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI