Bé gái 5 tuổi cứu mẹ thoát chết trong gang tấc

Bé Sienna Aderley, năm tuổi, được cảnh sát khen ngợi sau khi cô bé đã có công trong việc gọi cảnh sát đến cứu mẹ bị bất tỉnh.

banner ads

Cô bé dù mới năm tuổi nhưng đã biết gọi số 999 cho cảnh sát để thông báo mẹ bị bất tỉnh trong khi bố không có nhà. Trong lúc gọi điện cho cảnh sát, cô bé còn phải trông chừng em trai một tuổi tại nhà ở Rugby, Warwickshire (Anh) hôm 29/1.

11670-11.jpg

Chị Kaite có tiền sử đột quỵ, may nhờ con gái Sienna kịp thời gọi cảnh sát cấp cứu mà chị Katie được cứu sống

Katie Adderley, 32 tuổi, mẹ của Sienna Adderley khi ấy đang chuẩn bị đưa con đến trường thì bỗng nhiên ngã nhào xuống đất và giãy dụa trong bếp. Không còn một ai có thể cứu giúp mẹ, Sienna Adderley đã nhấc điện thoại và gọi đến dịch vụ cấp cứu. Mặc dù rất sợ nhưng cô bé vẫn bình tĩnh kể lại các triệu chứng của mẹ. Vì bé quá nhỏ, không thể tự mình mở được cửa, do đó dịch vụ cấp cứu phải phá cửa để vào nhà. Bé Sienna nói với bác sĩ cấp cứu: “Con không thể đánh thức mẹ dậy. Tự nhiên mẹ con bị ngã dưới sàn và nằm luôn trong bếp”.

Cố bé kể lại: “Khi ấy con rất sợ nhưng bố nói với con rằng nếu mẹ ốm và không có bố ở nhà thì con phải gọi 999. Con đã báo với cảnh sát địa chỉ nhà và con còn phải trông em nữa. Lúc đó con khóc rất nhiều nhưng con cố gắng không sợ hãi. Cô cảnh sát đã dẫn con lên lầu chơi đồ chơi trong khi các bác sĩ cứu mẹ. Mọi người đều nói rằng con rất dũng cảm, điều này làm con rất vui nhưng con vui hơn khi đã có thể giúp được mẹ bởi con yêu mẹ rất nhiều”.

Chị Katie Adderley hiện đã hồi phục. Chị cho biết đã dạy con gái cách gọi đến số 999 trong trường hợp khẩn cấp vì trước đây chị cũng có có tiền sử đột quỵ.

Bác sĩ cho rằng có thể Katie mắc chứng động kinh và vẫn đang cố gắng tìm hiểu bệnh lý của chị. Katie xúc động chai sẻ: “Vợ chồng tôi dạy con bé cách ứng xử trong trường hợp mẹ bị ốm như thế này để bé không quá lo lắng và bình tĩnh giải quyết. Ơn trời, Sienna có thể giúp tôi. Thường thì Sienna gọi cho bố nhưng con bé không nhớ số điện thoại của bố, do đó Sienna đã gọi 999”.

11671-22.jpg

Cảnh sát khen ngợi bé Sienna đã lanh trí và cứu giúp mẹ kịp thời

Dưới đây là cuộc đối thoại giữa Sienna và cảnh sát:

Sienna (đang khóc):“ Con đã cố gắng đánh thức mẹ dậy nhưng mẹ vẫn nằm im”.

Cảnh sát: “ Có phải cháu cố gắng đánh thức mẹ dậy mà không được?”

Sienna: “Dạ”

Cảnh sát : “Được rồi Sienna, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ mẹ cháu. Mẹ cháu đang ở trên lầu à?”

Sienna : “ Bị ngã xuống sàn nhà…và giờ đang giãy giụa”.

Cảnh sát: “ Được rồi Sienna, cứ tiếp tục nối máy với chú nhé, vậy mẹ hiện giờ đâu?”

Sienna: “Vẫn còn đang giãy giụa”

Cảnh sát : “Mẹ cháu vẫn còn ở trên sàn nhà hả?”

Sienna : “Dạ”

Cảnh sát : “Được rồi, cháu tiếp tục trả lời nhé. Thế cháu có thể mở cửa nếu cảnh sát đến nhà không?”

Sienna : “Dạ không”

Cảnh sát: “Bố cháu có ở nhà không?”

Sienna: “Bố cháu đang đi làm” (Lúc này Sienna vẫn còn khóc)

Cảnh sát : “Mẹ cháu có nói chuyện được không?”

Sienna: “ Không”

Cảnh sát : “Được rồi, chúng tôi sẽ đến ngay”

Theo PNO

Nguồn Mirror

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI