Bé gái 20 tháng tuổi nguy kịch vì ngã cắm đầu vào xô nước

Bệnh nhi đang được cấp cứu trong tình trạng phải thở máy và tiên lượng sinh tồn rất dè dặt.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, bé gái nhà ở quận 9 (TP HCM) được đưa đến bệnh viện sau khi đã được sơ cứu ở một cơ sở y tế tuyến dưới. "Khi đến với chúng tôi, bé đã ngưng thở", một bác sĩ cho biết.

Theo lời của người nhà, tai nạn xảy ra ngày 3/10. Cả nhà đang cùng nhau nằm xem tivi thì người lớn không thấy bé đâu. Chạy ra phía sau nhà tìm, phụ huynh nhìn thấy bé cắm đầu vào xô nước trong nhà tắm, hai chân chổng lên, bất động.

35071-17092012afamilymevabetam-5116a.jpg

Không nên chứa nước bằng các vật dụng trẻ có thể với tới hoặc để trẻ trong phòng tắm 1 mình. Ảnh minh họa

"Hoảng loạn, chúng tôi lập tức bế cháu đến bệnh viện quận để được sơ cứu, tuy nhiên các bác sĩ khẳng định bé ngưng tim ngưng thở nên hồi sức tạm thời và chuyển viện", phụ huynh kể lại.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, nạn nhân tiếp tục hôn mê, mạch không đập, ngưng thở. Các bác sĩ đã vận mạch tích cực để tim đập trở lại, đồng thời cho bé thở bằng máy. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhi rất nguy kịch, tiên lượng dè dặt do ngạt nước quá lâu khiến nước tràn vào phổi dẫn đến thiếu oxy nuôi não.

Đây không phải là lần đầu bệnh viện tiếp nhận trẻ bị ngạt do cắm đầu vào các vật dụng đựng nước. "Nạn nhân thường là các bé dưới 3 tuổi, nhiều nhất là các cháu vừa biết đi. Hầu hết nạn nhân nguy kịch khi nhập viện và không ít trường hợp sống thực vật, thậm chí tử vong", một bác sĩ khoa Cấp cứu cho biết.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ một lần nữa cảnh báo phụ huynh không nên chứa nước bằng các vật dụng mà trẻ có thể với tới hoặc phải đậy kín các vật dụng này.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI