Bé 7 tháng tuổi bị thím ruột đầu độc bằng thủy ngân trong nhiệt kế

Cậu bé Khang Khang đã bị thím ruột đầu độc bằng thủy ngân tại nhà riêng ở Thành Đô, Trung Quốc bởi dã tâm của người lớn.

Bé Khang Khang, 7 tháng tuổi bị thím ruột đầu độc bằng thủy ngân trong nhiệt kế chỉ vì cô ấy ghen tị với chị dâu sinh được con trai trong khi cô ấy sinh ra bé gái.

Theo báo cáo của cảnh sát, cậu bé bị ốm nặng trong dịp sum họp gia đình vào ngày 26/12/2015. Cha của cậu bé cho biết ông đã nhìn thấy một chiếc nhiệt kế bị hỏng đặt cạnh giường của Khang Khang. Trùng hợp là cậu bé đổ bệnh ngay trong đêm hôm đó.

41454-be-trai-1.jpg

Khang Khang, 7 tháng tuổi đang nằm ở bệnh viện điều trị sau khi bị đầu độc bằng thủy ngân.

Theo các y bác sĩ, thủy ngân trong nhiệt kế có dung lượng rất nhỏ. Khi nuốt thì sẽ gây ảnh hưởng ít, nhưng nếu hít phải thủy ngân dù chỉ với lượng nhỏ có thể dẫn đến các vẫn đề sức khỏe nghiêm trọng như khó thở, ho ra máu, mắt đỏ và sưng lên, đau ngực...

Khi Khang Khang được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ đã tìm thấy dấu vết của thủy ngân trong phân của cậu bé và họ tin rằng Khang Khang đã bị đầu độc. Sau đó, cảnh sát điều tra và thím của cậu bé đã thú nhận hành động mất nhân tính của mình.

Tại bệnh viện nơi Khang Khang đang điều trị, cô Vương, mẹ của cậu bé nói với các phóng viên rằng, lý do mà người thím đầu độc Khang Khang là vì ghen tỵ, cô ấy chỉ sinh được con gái.

41455-em-be-1.jpg

Mẹ của cậu bé bật khóc trong bệnh viện vì quá đau lòng trước sự việc xảy ra.

41456-tinh-hinh-1.jpg

Vì người thím sinh con gái nên cậu bé bị đầu độc bởi lòng ghen tỵ của người lớn.

41457-tinh-hinh-3.jpg

Cậu bé đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Trong xã hội Trung Quốc, một số người tin rằng việc sinh được con trai sẽ ảnh hưởng đến việc nối dõi và duy trì kinh tế cho gia đình khi đứa bé trường thành. Nhất là việc thực thi chính sách một con từ năm 1976, đã khiến nhiều gia đình thích bé trai hơn là bé gái, và chính suy nghĩ này đã ăn sâu vào tiềm thức của một bộ phận người dân Trung Quốc cho đến tận bây giờ.

Hiện, rất may cậu bé đang hồi phục sức khỏe trong bệnh viện. Còn thím của Khang Khang đã bị đưa đến đồn cảnh sát địa phương để điều tra làm rõ sự việc.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Daily Mail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI