Bé 5 tháng tuổi đã biết làm gì? Mẹ sẽ ngạc nhiên về những điều bé làm được cho xem

Khi bé 5 tháng tuổi, mẹ sẽ ngạc nhiên về những điều mà bé làm được. Bé không chỉ biết thể hiện khả năng ngôn ngữ, tình cảm, vận động tốt mà còn rất nhiều điều thú vị khác.

1. Bé biết lẫy thành thạo

be tap lay
Bé có thể lẫy thành thạo

Khi trẻ 5 tháng tuổi , trẻ đã có thể lẫy thành thạo như một vận động viên chuyên nghiệp rồi nhé. Bé chỉ cần cử động nhẹ là có thể lẫy nhanh gọn. Chưa kể, bé thậm chí có thể đẩy người thẳng dậy giống như đang tập chống đẩy. Đây chính là quá trình vận động quan trọng giúp bé có thể tự đứng dậy và tập đi được.

2. Cử động tay linh hoạt

Mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên khi bé có thể cầm được đồ vật một cách dễ dàng dù bé còn rất nhỏ. Đôi bàn tay của bé vô cùng linh hoạt, có thể cầm nắm đồ vật từ tay này chuyền qua tay khác, quay đầu sang trái sang phải, kết hợp mắt với tay nhuần nhuyễn.

3. Bé học nói và thể hiện khả năng ngôn ngữ

be tap noi
Bé học nói theo mẹ

Vào tháng thứ 5, bé đã bắt đầu học nói và ê a một số từ chưa rõ âm như mama, baba... Khi mẹ nói chuyện với bé, bé sẽ bặp bẹ mấp máy miệng và nói theo. Bé 5 tháng tuổi cũng có phản xạ rất nhanh với âm thanh và nhận ra tên mình khi được gọi. Mẹ hãy thử gọi tên bé, bé sẽ quay lại dù đang ở rất xa.

4. Bé biết thể hiện tình cảm

Mẹ sẽ rất ngạc nhiên đó. Bé đã biết thể hiện tình cảm với mẹ bằng cách đòi mẹ bế ôm ấp và cười khi được mẹ cưng nựng. Tuy nhiên, khi bé không hài lòng điều gì ở mẹ như cho bé bú quá muộn, để bé đói, lạnh, nóng bé sẽ tỏ ra cáu giận, khóc lóc.

Quả thật, bé đã tiến được một bước dài chỉ trong vòng 5 tháng ngắn ngủi. Vì vậy, mẹ hãy chú ý tới cảm xúc của bé để bé lúc nào cũng vui vẻ.

5. Bé học cách điều khiển cơ thể theo ý mình

be cam nam do vat
Bé điều khiển cơ thể theo ý thích

Ngay cả việc bé lẫy hay cầm đồ vật cũng đều được thực hiện bởi ý muốn của bé. Em bé 5 tháng tuổi đã đang bước vào giai đoạn học điều khiển cơ thể theo ý mình nên bé rất thích làm những hành động mới lạ khiến mẹ ngạc nhiên. Bé thích với đồ vật, thích cầm chúng và thả chúng, mân mê đồ vật, bé thích mút tay, gặm tay, gặm chân... bé có thể lẫy, ngẩng cao đầu và tập trườn để di chuyển cơ thể tới vị trí mà bé muốn.

6. Biết thưởng thức nhạc

Mẹ hãy thường xuyên mở nhạc cho bé 5 tháng tuổi nghe để kích thích thính giác của bé đồng thời xem những phản ứng thú vị về âm nhạc của bé. Bé cũng phân biệt được nhạc nào nhẹ nhàng, nhạc nào sôi động và có hành động phản hồi như im lặng nghe hoặc lắc lư theo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI