Bé 4 tuổi bẻ gãy tay em trai vì bị người lớn trêu “ra rìa”

Lời nói đùa vô tình của người lớn đã gián tiếp khiến cô bé trở thành thủ phạm hại chính em ruột mình.

Chị Huang, 33 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc có một cô con gái 4 tuổi xinh xắn. Một tháng trước đây, chị Huang sinh thêm bé trai thứ 2 trong niềm vui mừng khôn xiết của cả gia đình vì như vậy cả nhà giờ đây đã đủ nếp đủ tẻ.

42470-1453087473-61000a537ae07e8869.jpg

Bé gái 4 tuổi làm gãy tay em vì câu nói đùa của bà. Ảnh:toutiao

Từ khi có bé trai thứ hai, cả gia đình thường xuyên dành tình cảm và sự quan tâm cho cậu bé mới chào đời. Bà nội của con gái chị Huang thường trêu cháu mình là từ giờ sẽ bị “ra rìa” vì bố mẹ có em bé mới. Chị Huang không ngờ, bi kịch gia đình lại bắt đầu từ chính câu nói đùa ấy của mẹ chồng mình.

Cách đây vài ngày, chị thấy con trai nhỏ bỗng nhiên hay quấy khóc bất thường. Sau đó, chị cởi hết quần áo con ra kiêm tra thì giật mình khi thấy cánh tay của bé sưng lên.

Đưa con đến bệnh viện kiểm tra, chị Huang ngạc nhiên khi các bác sĩ cho biết em bé bị gãy tay. Hai vợ chồng rất băn khoăn không hiểu lý do từ đâu vì bé không hề bị ngã hay va đập thời gian gần đây. Mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi chị Huang bất chợt nhớ lại câu nói mà vài hôm trước con gái chị nói với mẹ “Bà bảo là bố mẹ có em trai rồi sẽ không yêu con nữa".

Lúc này, khi xâu chuỗi lại các tình tiết và nhớ ra lúc phát hiện con trai bắt đầu khóc không ngừng cũng là lúc cô thấy con gái ở trong phòng em, chị Huang mới đau lòng kết luận, chính đứa con gái 4 tuổi của chị đã bẻ gãy tay em trai mình.

Bà mẹ này cũng thừa nhận sau khi sinh em bé vẫn khá mệt mỏi, lại bận rộn chăm con trai nên không thời gian để giải thích cặn kẽ cho con gái và chăm sóc con nhiều như trước, dẫn tới hậu quả thương tâm.

Cần nói, đây không phải là lần đầu tiên một vụ việc với lý do tương tự xảy ra ở Trung Quốc. Gia đình chị Huang đã may mắn khi bé trai sơ sinh chỉ bị gãy tay một gia đình khác thậm chí đã vĩnh viễn mất đi đứa con của mình, đứa trẻ con lại trở thành kẻ giết người. Vụ việc đó xảy ra cách đây vài tháng, khi một bé gái 8 tuổi nhân lúc mẹ vào nhà vệ sinh đã bế em bé sơ sinh ban công và thả xuống đất từ tầng 8. Hành động của cô bé từ lời nói đùa của một người hàng xóm: "Cháu 'ra rìa' rồi vì bố mẹ đã có em trai".

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI