Bé 17 tháng tuổi suýt chết vì nhầm viên giặt là kẹo ngọt

Bé 17 tháng tuổi rơi vào tình trạng cực kỳ nguy kịch sau khi nuốt nhầm viên giặt tại nhà và chỉ tỉnh lại sau 1 tuần hôn mê sâu. Sự cố này một lần nữa lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận với các loại bột giặt và hóa mỹ phẩm dùng tại nhà.

banner ads

37579-vien-giat.jpg

Bé Jenny Maher, 17 tháng tuổi, hôn mê sâu suốt 1 tuần lễ do cắn và nuốt viên giặt vì tưởng nhầm là kẹo ngọt.

Điều đáng nói là bé Jenny, 17 tháng tuổi, ở Dunleer, hạt Co Louth (Ireland) mới chỉ ngậm viên giặt màu sắc bắt mắt mà bé tưởng nhầm là kẹo chỉ trong vòng 1 giây nhưng kết cục đã phải nằm viện hơn 1 tuần. Đây là loại bột giặt dưới dạng viên và Jenny tìm thấy nó ở bên dưới bồn rửa bát.

Các bác sĩ cho biết, nếu không nhờ phản ứng vô cùng nhanh nhạy của mẹ cô bé Sarah Maher, 35 tuổi, Jenny có lẽ đã không thể qua khỏi. Sarah đã kịp thời đưa con đến bệnh viện sau khi phát hiện bé khó thở.

37577-vien-giat-1.jpg

Bé Jenny và cha mẹ mình. Do được chuyển vào viện kịp thời nên cô bé đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần .

Cha cô bé, Colin, 39 tuổi, vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện cho phóng viên tờ Irish Mirror: “Thực sự rất đáng sợ vì tình hình quá nghiêm trọng. Chỉ nhờ chúng tôi đưa con tới bệnh viện kịp, không thì con bé đã không còn ở bên chúng tôi như ngày hôm nay được nữa. Các bác sĩ nói đây là một trong những ca nặng nhất, tiên lượng xấu nhất mà họ từng gặp, không chỉ là lượng bột giặt dưới dạng dung dịch mà Jenny nuốt phải mà còn phản ứng dữ dội của cơ thể bé với nó”.

Bác sĩ ở bệnh viện gần nhà lo sợ thực quản cô bé có thể bị bỏng nặng do phản ứng với hóa chất trong viên giặt. Do đó, Jenny được cấp tốc chuyển tới bệnh viện ở Dublin 1 giờ sau đó.

37578-vien-giat-2.jpg

Bé Jenny đã hoàn toàn hồi phục sau trải nghiệm sinh tử này.

Sự cố nguy hiểm tính mạng vừa rồi khiến cha mẹ bé Jenny một lần nữa lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận với các loại bột giặt và hóa mỹ phẩm dùng tại nhà. Chúng nên được cất giữ ở nơi xa tầm với của trẻ, đồng thời thúc giục các nhà sản xuất nên điều chỉnh lại bao bì để những loại bột giặt và hóa mỹ phẩm này không thu hút các em bé.

Được biết mỗi năm ở Ireland có khoảng 200 trẻ nhập viện vì nuốt phải viên giặt quần áo, viên rửa chén bát và một số loại hóa chất tẩy rửa dạng viên khác.

37580-vien-giat.jpg

Những viên giặt với dung dịch bên trong có màu sắc sặc sỡ, khiến chúng bị lầm tưởng là kẹo ngọt và gây ra một số sự cố nghiêm trọng cho trẻ em .

Theo Trí Thức trẻ

Nguồn DM

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI