Bé 10 tuần tuổi chết ngạt vì ngủ chung với mẹ

Tuần qua, một bà mẹ 20 tuổi đã phải ra hầu tòa án quận Hastings, New Zealand với cáo buộc gây ra cái chết thương tâm cho đứa con trai mới được 10 tuần tuổi của mình.

banner ads

Nguyên nhân là do người phụ nữ này cho con ngủ chung giường, mặc dù biết trước những hiểm họa đe dọa mạng sống của trẻ khi nằm cùng người lớn.

36211-1445085489-1.jpg

Nghiên cứu của Viện Nhi khoa Mỹ cho thấy 74 % trường hợp trong 8.200 ca tử vong liên quan đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở độ tuổi dưới ba tháng là do ngủ với người lớn. (Ảnh minh họa)

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ở Mỹ ghi nhận có trẻ sơ sinh chết ngạt do ngủ cùng bố mẹ. Các cơ quan chức năng, nhà khoa học và bác sĩ đã cảnh báo các bậc cha mẹ về mối nguy hiểm khi cho trẻ ngủ cùng bố mẹ rất nhiều lần.

Nghiên cứu của Viện Nhi khoa Mỹ đã phân tích 8.200 ca tử vong liên quan đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở độ tuổi dưới ba tháng. Trong đó khoảng 74 % trường hợp trẻ sơ sinh chết vì ngủ với người lớn.

Trưởng nhóm của nghiên cứu này, bác sĩ Jeffrey Colvin thuộc Bệnh viện Nhi Mercy cho biết “trẻ sơ sinh ở giai đoạn này không có khả năng vận động các cơ và sức mạnh để di chuyển đầu hay thay đổi tư thế khi ở trong những môi trường thiếu oxy”.

Viện Nhi khoa mỹ cũng khuyên các bậc phụ huynh nên đặt trẻ sơ sinh nằm ngửa, quấn trong chăn và để bé nằm ngủ ở cũi riêng.

Theo Khám phá

Nguồn thesun.co

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI