Bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh chuẩn trong 1 ngày

Mẹ có biết thời gian ngủ của trẻ sơ sinh như thế nào mới đạt chuẩn không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu đúng hơn về giấc ngủ của trẻ và chăm sóc trẻ tốt hơn.

banner ads
tre so sinh ngu
Trẻ sơ sinh ngủ liên tục khi chào đời

Giấc ngủ đối với trẻ nhỏ rất quan trọng, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển não bộ, chiều cao của trẻ sau này. Do đó, ngay từ khi sinh ra, hầu hết các ông bố bà mẹ đều quan tâm tới giấc ngủ của trẻ, thời gian ngủ của trẻ sơ sinh và số lần ngủ trong ngày.

Thông thường, chúng ta sẽ đi ngủ khi mặt trời lặn (18h - 19h), thức dậy khi mặt trời mọc (6h-7h). Đây là thời gian ngủ lý tưởng nhất đối với cơ thể và đúng với cơ chế sinh học. Tương tự, trẻ sơ sinh cũng vậy, khi chào đời trẻ cũng có thói quen ngủ sớm và dậy sớm, điều này sẽ giúp trẻ ngủ sâu hơn vào 22h - 24h -2h. Đây là khoảng thời gian não bộ, chiều cao trẻ phát triển tối ưu do các hooc-mon phát triển hoạt động mạnh mẽ nhất vào thời điểm này.

Nếu trẻ sơ sinh ngủ muộn hơn 21h có thể khiến trẻ không đủ ngủ sâu vào 22h và không phát triển tối ưu não, bộ chiều cao. Đồng thời, trẻ sơ sinh cũng ngủ rất nhiều, khoảng 11-12 tiếng/ngày và tùy thuộc vào từng tháng tuổi, giấc ngủ lại thay đổi để phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Để hiểu hơn về thời gian ngủ của trẻ sơ sinh và số lần ngủ trong ngày, mẹ có thể theo dõi bảng chi tiết về giấc ngủ trẻ sơ sinh dưới đây:

thoi gian ngu cua tre so sinh
Bảng chi tiết thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI