Bảng cân nặng bé trai chuẩn nhất trong độ tuổi 0 -12 tháng

Bảng cân nặng bé trai trong độ tuổi 0-12 tháng phản ánh đầy đủ quá trình phát triển bình thường của một bé trai. Đây là thông tin cần thiết mà các mẹ có thể tham khảo, để việc chăm sóc con trở nên tốt hơn. Hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu về điều này chi tiết, như nội dung dưới đây.

banner ads

Đối với những bé dưới 12 tháng tuổi, sự phát triển chiều cao và cân nặng ảnh hưởng rất lớn đến thể chất và sự thông minh của bé. Vậy bảng cân nặng bé trai thế nào là đạt chuẩn?

bang can nang be trai
Cân nặng của con là vấn đề mà mẹ luôn quan tâm

1. Bảng cân nặng bé trai chuẩn nhất mẹ nên biết

Sự phát triển cân nặng của bé trai hay bé gái khi sinh ra có sự khác nhau. Tuy nhiên, sự khác nhau này không quá lớn. Hiện nay, các bé được chăm sóc tốt và phát triển đầy đủ về thể chất nhưng nhiều mẹ vẫn chưa biết liệu cân nặng của con có đạt chuẩn hay chưa. Dựa theo bảng cân nặng bé trai mà các tổ chức Y tế công bố, mẹ có thể tham khảo để biết mức độ lớn của bé như thế nào.

bang can nang be trai
Bảng cân nặng bé trai mẹ nên tham khảo

Cân nặng bé trai bình thường khi sinh là từ 2,8 - 3kg. Nếu sinh nhỏ hoặc quá sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề về cân nặng. Trong khoảng thời gian 1 năm đầu, cân nặng của bé sẽ có sự thay đổi khác nhau theo từng tháng. Kể từ tháng thứ 6 trở đi, cân nặng của bé phát triển tốt sẽ tăng gấp đôi lúc mới sinh và tăng gấp 3 lần vào thời điểm cuối năm. Mẹ có thể tính theo công thức sau:

P = P đẻ + 600x N

Trong đó: P: Là trọng lượng của trẻ.

                N: Là tháng tuổi của trẻ.

                P đẻ: Là trọng lượng của trẻ lúc đẻ.

                600: Là trọng lượng (tính bằng g) tăng trung bình mỗi tháng.

bang can nang be trai
Cân nặng của bé trai sẽ thay đổi liên tục qua từng tháng tuổi

Để theo dõi cân nặng của con mình, mẹ có thể tiến hành đo cân nặng của bé theo từng tuần hoặc ít nhất 1 lần/ tháng. Qua sự so sánh với bảng cân nặng bé trai mà chúng tôi cung cấp ở trên, mẹ có thể biết được con mình đang ở tình trạng thừa cân hay thiếu cân để điều chỉnh lại cách ăn uống, vận động cho con.

2. Mách mẹ cách chăm con đúng để đảm bảo cân nặng

Ở bé dưới 12 tháng tuổi, cân nặng không có sự ổn định mà thay đổi thất thường. Có bé gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng do thiếu cân nhưng cũng có bé thừa cân dẫn đến béo phì. Chính vì vậy, mẹ cần biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho bé phù hợp với thể trạng để đảm bảo đạt chuẩn bảng cân nặng bé trai.

2.1 Dinh dưỡng

bang-can-nang-be-trai
Dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bé trai

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe, cân nặng của bé. Trong đó với trẻ dưới 12 tháng tuổi thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính và thiết yếu nhất. Ngoài ra, tùy theo thể trạng cân nặng của bé như thế nào mà mẹ có thể điều chỉnh thời gian bú sữa, thời gian ăn của con cho phù hợp. Mẹ nên lưu ý khi con bước sang thời kì ăn dặm, các thực đơn ăn dặm cho con nên đầy đủ các dưỡng chất, vitamin, đạm, tinh bột,... để con có đầy đủ năng lượng hoạt động.

2.2 Sinh hoạt hàng ngày

Không chỉ đối với người lớn mà ngay kể những em bé sơ sinh, chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển. Mẹ nên dành thời gian cho con ăn ngủ đúng giờ giấc, ngủ đủ giấc để con khỏe. Đồng thời kết hợp với các bài tập vận động, các hình thức vui chơi tích cực, giáo dục trí tuệ để trẻ phát triển toàn diện từ thể chất đến sự thông minh của trí não.

2.3 Thăm khám định kì cho con

bang can nang be trai
Cho con đi khám và kiểm tra cân nặng thường xuyên

Không phải lúc nào con yếu, con không khỏe thì mẹ mới cho con đi khám. Bác sĩ khuyên mẹ nên cho con đi khám thường xuyên để theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe, cân nặng của bé. Đồng thời, mẹ có thể nắm bắt kĩ hơn về bảng cân nặng bé trai và điều chỉnh cách chăm sóc phù hợp.

Những chia sẻ về cách chăm sóc con sao cho phù hợp với bảng cân nặng bé trai hy vọng sẽ giúp đỡ được các mẹ trong vấn đề nuôi dạy bé. Chúc các mẹ chăm con tốt và khỏe mạnh nhé!

Hoài Nguyễn - Nguồn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI