Bạn có đang bổ sung đủ choline trong thai kỳ?

Chất dinh dưỡng này cũng quan trọng đối với thai nhi không kém gì axit folic. Nhưng rất nhiều mẹ bầu đang bỏ qua hoặc bổ sung chưa đủ.

50327-choline-2.jpg

Khi mang thai, bạn có thể phải bổ sung thêm một hoặc một vài loại vitamin thông qua chế độ ăn uống hoặc dạng viên uống

Cũng như rất nhiều bà mẹ khác, khi mang thai, bạn có thể phải bổ sung thêm một hoặc một vài loại vitamin thông qua chế độ ăn uống hoặc dạng viên uống để đảm bảo em bé có đủ mọi chất cần thiết cho quá trình phát triển. Các chất dinh dưỡng thiết ấy thường bao gồm: axit folic, sắt, i-ốt và canxi.

Thế nhưng có một chất dinh dưỡng vốn rất quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi song lại không được chú ý nhiều, đó chính là choline.

Vai trò của choline đối với sự phát triển của thai nhi

Theo Tiến sĩ Eric Hodgson, chuyên gia về Bà mẹ và thai nhi ở Hartford, Conn thì choline là một chất đặc biệt quan trọng trong thai kỳ. Nó giúp tế bào não của thai nhi phát triển và hoạt động bình thường, đồng thời bảo vệ các bé chống lại các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng như dị tật nứt đốt sống. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho thấy choline giúp cải thiện chỉ số IQ của bé và bảo vệ các bé khỏi các vấn đề tâm thần kinh khác trong cuộc sống về sau như trầm cảm chẳng hạn.

Tuy nhiên, dùng bao nhiêu choline trong thai kỳ lại là vấn đề khác, rất đáng quan tâm khi bàn về vai trò choline đối với bà mẹ và thai nhi.

Bà bầu nên bổ sung bao nhiêu choline trong thai kỳ?

50326-choline-1.jpg

Trứng là nguồn choline rất quan trọng

Theo các khuyến cáo hiện tại, mỗi bà bầu nên bổ sung đủ 450mg choline mỗi ngày và 550mg choline nếu đang cho con bú.

Choline có rất nhiều trong các thực phẩm của ngành chăn nuôi như trứng và thịt gia cầm. Nếu một phụ cần bổ sung khoảng 300-425 mg choline mỗi ngày, chỉ cần thêm 1-2 quả trứng hoặc thêm thịt gà nạc và thịt đỏ trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày là đủ.

Ngoài ra, các loại đậu, rau bina, khoai tây, mầm lúa mì và bông cải xanh cũng đều chứa một lượng choline nhất định dù không nhiều.

Nếu mẹ bầu lo ngại khả năng thiếu choline trong thai kỳ, có thể hỏi thêm ý kiến của bác sĩ để được bổ sung phù hợp. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy luôn ưu tiên bổ sung các chất dinh dưỡng như choline bằng nguồn thực phẩm vì đó vẫn là cách tốt nhất không chỉ cho bạn mà còn cho thai nhi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI