Babymoon – Trăng mật thai kỳ khó quên cho cả bố và mẹ

Trăng mật thai kỳ (babymoon) hay hình thức du lịch khi sinh con được nhiều mẹ Tây ưa chuộng. Theo đó, mẹ bầu sẽ đi nghỉ và hạ sinh bé ở vùng đất mình yêu thích.

banner ads

Đây thực sự là một ký ức khó quên cho cả mẹ và bố đấy. Chuyến đi không chỉ giúp cho tinh thần của mẹ được nhẹ nhàng hơn, giấc ngủ được ngon hơn mà còn giúp cho việc sinh nở được thuận lợi hơn do tinh thần thoải mái và mẹ được hoàn toàn tách ra khỏi công việc hàng ngày.

Nếu mẹ có ý định lên kế hoạch cho một chuyến du lịch sinh con trong tương lai thì những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ lên kế hoạch tốt hơn.

17278-3.jpg
Chuyến du lịch để nghỉ ngơi và sinh con sẽ trở thành kỷ niệm đặc biệt của cả hai vợ chồng.

Thời điểm tốt nhất cho chuyến đi

Tam cá nguyệt thứ hai là thời gian hoàn hảo nếu mẹ muốn di chuyển. Lúc này mẹ đã qua các cơn ốm nghén khó chịu và chưa bước đến những ngày tháng cồng kềnh của cơ thể. Vì vậy, hãy lên lịch đi cho tuần thứ 18 đến 24.

Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể đi trong các khoảng thời gian khác nếu không sắp xếp được vào khoảng thời gian này. Nhưng nếu vậy thì bạn nên trao đổi cẩn thận với bác sĩ về tình trạng sức khỏe để đảm bảo an toàn khi đi nhé.

17277-2.jpg
Tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 thai kỳ là thời điểm tốt nhất cho các chuyến đi.

Những tiêu chí cho điểm du lịch sinh con hoàn hảo

Tùy vào sở thích và tùy vào cả tình hình tài chính của mỗi mẹ mà việc lựa chọn địa điểm để đi du lịch sinh nở trong thai kỳ là khác nhau.

Các khu nghỉ dưỡng yên tĩnh ở vùng cao nguyên hay các khu nghỉ dưỡng có hồ bơi và tiện nghi bên bờ biển thường được các mẹ lựa chọn để giúp cho tinh thần dễ chịu hơn.

Nhưng dù mẹ có chọn nơi nào đi nữa thì điểm dừng chân cũng nên thỏa mãn các yếu tố sau:

- Khoảng cách không quá xa. Những điểm cách nhà mẹ trên 6 giờ đi xe hay đi máy bay không phải là lựa chọn tốt. Bởi việc ngồi hay gò bó tư thế trong một thời gian dài không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

- Có điều kiện y tế được trang bị hiện đại, đầy đủ. Đây là điều kiện để đảm bảo mẹ sẽ chuyển dạ tốt nhất trong sự chăm sóc với đầy đủ y bác sĩ và trang thiết bị cần thiết. Vì vậy, nơi mẹ đến nhất định phải có bệnh viện tốt.

17276-1.jpg
Các khu nghỉ dưỡng xinh đẹp gần bờ biển là lựa chọn của nhiều mẹ bầu.

- Không xuất hiện tại các khu bệnh dịch. Hệ miễn dịch của mẹ sẽ yếu đi trong thai kỳ là nguyên nhân khiến mẹ dễ dàng nhiễm bệnh. Bệnh trong thai kỳ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho thai nhi. Và do đó, hãy tránh xa các khu vực có bệnh dịch và xem đây như là một tiêu chí bắt buộc mẹ phải tuân theo.

- Mẹ không nên đến các vùng quá hoang sơ, thiếu thốn thực phẩm. Tuy rằng chúng rất đẹp nhưng có thể mẹ sẽ không thể nào duy trì được thực đơn hợp lý của mình để đảm bảo sức khỏe.

Một số lưu ý khác

- Nếu mẹ định đi lại bằng máy bay hãy tìm hiểu thủ tục và các quy định dành cho bà bầu để có thể đem đầy đủ từ giấy khám sức khỏe đến các giấy tờ khác, tránh làm chuyến bay bị gián đoạn.

- Mẹ nên mua bảo hiểm cho cả mẹ và con nếu đi du lịch tự túc. Luôn để thông tin liên lạc với bác sĩ sản khoa của mẹ và địa chỉ bệnh viện hay trạm xá y tế gần nơi bạn tạm trú trong hành lý.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI