Ba mẹ dùng hoóc môn để con gái không lớn lên được nữa

Không muốn cô con gái tật nguyền dậy thì, cặp vợ chồng ở New Zealand đã dùng hoóc mon để chấm dứt quá trình lớn của con.

banner ads

6 năm trước, Jenn và Mark Hooper ở New Zealand, có cô con gái Charley 10 tuổi. Cô bé không thể nói chuyện, đi đứng hay ngẩng đầu, và có trí tuệ tương đương với một đứa trẻ sơ sinh.

36926-congai-4239-1446010113.jpg

Gia đình chị Jenn trong kỳ nghỉ tại Indonesia tháng 8 vừa qua. Cô con gái tật nguyền được người cha bế, đã dùng hoóc môn gây không lớn suốt 6 năm qua. Ảnh: AP.

"Chúng tôi biết rằng chẳng mấy chốc con bé sẽ quá lớn để có thể đưa đi đây đó", người mẹ kể lại.

Trong một quyết định gây tranh cãi, vợ chồng Jenn đã quyết định dùng hoóc môn để con gái mình không lớn lên nữa, thuận tiện cho việc chăm sóc. Tuy nhiên, ủy ban đạo đức của nước này đã từ chối đề nghị của cặp vợ chồng, vì vậy, họ phải tới Hàn Quốc để thực hiện.

Nhờ giải pháp này, Charley tới nay vẫn giữ nguyên chiều cao 1,3 mét, nặng 24 kg và sẽ giữ nguyên thế suốt đời. Cô bé cũng bị cắt tử cung để không còn phải chịu đựng các cơn đau kinh nguyệt.

Người mẹ cho biết con gái cô đã có sự cải thiện đáng kể từ khi bắt đầu dùng estrogen, và chỉ 3 ngày sau khi dùng hoóc môn liều thấp, cô bé đã không còn phải chịu đựng những cơn co giật lên đến 200 cái mỗi ngày như trước.

Về những lời chỉ trích là vô nhân đạo, người mẹ cho biết "chúng tôi chịu trách nhiệm về con gái mình, và quyết định làm những gì tốt nhất cho nó trong gia đình tôi. Chúng tôi không hối hận về điều đó".

Giải pháp hoóc môn này là một lựa chọn được nhiều gia đình thực hiện đối với những đứa con tật nguyền, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng và giữ cho chúng có thể tham gia các hoạt động của gia đình.

Theo VNE

Nguồn 3news

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI