Bà mẹ chi 100.000 USD để sinh con gái

Trải qua 7 lần thụ tinh nhân tạo và một lần sảy thai, Rose đã cảm nhận được niềm hạnh phúc làm mẹ.

banner ads

Tuổi thơ sống bên cạnh hai người anh trai và bây giờ lại là mẹ của hai cậu con trai, Rose Costa, 36 tuổi, chỉ ao ước sinh thêm được một cô con gái để có người cùng chia sẻ chuyện phụ nữ. Thay vì phó mặc cho số phận, cô đã cùng chồng là Vincent Costa, bỏ ra khoảng 100.000 USD và trải qua 7 lần thụ tinh nhân tạo (dù không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản) chỉ để đạt được ước muốn đó. Hiện tại, Rose đang mang thai ở tháng thứ 4, hai vợ chồng đặt tên con là Olivia và họ đã chia sẻ câu chuyện của mình với The New York Post.

25190-pregnant-12-2313-1436780564.jpg

Trải qua 7 lần thụ tinh nhân tạo và một lần sảy thai, Rose đã cảm nhận được niềm hạnh phúc làm mẹ.

"Tôi rất yêu các con trai của mình và không gì có thể thay thế được các con, nhưng việc sinh thêm một cô con gái thực sự quan trọng với tôi", bà mẹ của hai cậu bé Gabriel, 15 tuổi và Igor, 13 tuổi, chia sẻ. "Bạn sẽ cảm nhận được mình hoàn toàn làm mẹ khi có một cô con gái".

Rose nói rằng câu chuyện mà cô chia sẻ có thể gây ra một cuộc tranh luận nho nhỏ nhưng cũng sẽ rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ và những người chung niềm khao khát với cô thấu hiểu được. Một vài thành viên trong gia đình đã không đồng tình với hai vợ chồng Costa nhưng "họ đã không can thiệp vào quá sâu".

Rose và chồng đã sử dụng biện pháp tránh thai suốt ba năm, cộng thêm các thủ thuật để đảm bảo rằng khi mang thai Olivia không thể là một bé trai. Bà mẹ ba con thừa nhận: "Chồng tôi muốn có thêm con và anh ấy luôn nói rằng trai hay gái không là vấn đề", nhất là khi Rose đã bị sảy thai một lần vào năm 2013. "Anh ấy bảo, anh ấy biết tôi muốn có con gái như thế nào và anh luôn động viên tôi. Anh luôn nói với tôi rằng: Chúng ta cùng cố gắng. Em có thể làm thêm một lần nữa".

Thông qua kỹ thuật chẩn đoán di truyền trước làm tổ, các bác sĩ sẽ xác định bất thường di truyền của phôi trong quá trình nuôi cấy (bất thường về cấu trúc, số lượng nhiễm sắc thể...). Chỉ các phôi khỏe mạnh mới được chuyển vào tử cung. Gen gây bệnh di truyền thường nằm trên nhiễm sắc thể giới tính nên việc chọn lựa giới tính sẽ có thể tránh được các bệnh di truyền.

Hai vợ chồng Rose và Vincent đang mong ngóng từng ngày để chào đón công chúa nhỏ vào tháng 10 năm nay. Rose nói: "Chúng tôi đã tốn những đồng tiền xứng đáng". Các con trai của cô ấy cũng ủng hộ mẹ. "Chúng đủ lớn để hiểu điều gì là tốt hơn. Chúng biết việc có thêm một cô em gái có ý nghĩa như thế nào và chúng cũng động viên tôi nhiều".

Điều Rose cần làm bây giờ là chuẩn bị một căn phòng màu hồng cho bé gái. "Tôi vẫn đang suy nghĩ xem mình sẽ trang trí như thế nào. Tôi mới bước sang giai đoạn 2 của thai kỳ và tôi sợ lại bị sảy thai một lần nữa. Tôi muốn đợi cho tới khi mọi thứ chắc chắn và ổn thỏa mới bắt đầu trang trí căn phòng. Còn bây giờ, tôi trân trọng từng phút giây đang có", Rose chia sẻ với niềm hạnh phúc.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI