Bà bầu tăng cường luyện tập cuối thai kỳ giúp thai nhi phát triển tối ưu

Nếu bạn đã ngồi một chỗ quá lâu trong suốt thời gian mang thai thì đây là lúc để bạn đứng lên và tập vài động tác cơ bản nhất trước khi tăng cường và duy trì đều đặn mỗi ngày.

Không bao giờ quá muộn để bắt đầu các bài tập vận động trong thai kỳ

48971-van-dong-trong-thai-ky-1.jpg

Không bao giờ quá muộn để bắt đầu các bài tập vận động trong thai kỳ

Tất cả chúng ta đều biết tập thể dục khi mang thai có thể giúp các bà bầu giữ mức tăng cân lý tưởng, làm giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ, hạn chế những cảm giác khó chịu và đặt tiền đề cho cuộc vượt cạn thành công dễ dàng. Giờ đây, các nhà nghiên cứu lại cho thấy thêm một lợi ích lớn lao khác khi bạn chịu đổ mồ hôi trong lúc đang bầu bí.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 826 bà mẹ và trẻ sơ sinh, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các bà mẹ vận động tích cực trong giai đoạn cuối thai kỳ sinh con khỏe mạnh và ít chất béo hơn. Báo cáo này đã được đăng trên tạp chí Obstetrics & Gynecology.

Trên thực tế, những thai phụ đốt cháy calo nhiều nhất nhờ luyện tập thể dục đều đặn trong 3 tháng cuối thai kỳ sinh em bé nặng 41,1 g với lượng chất béo ít hơn so với những thai phụ ít tập thể dục.

Phó Giáo sư Dana Dabelea, thuộc trường Đại học Colorado School of Public Health và là tác giả của nghiên cứu cho biết các bà mẹ "tập thể dục đều đặn trước khi sinh có thể làm giảm lượng glucose và chất béo nơi các thai nhi, giúp các bé phát triển tối ưu hơn".

Chế độ vận động thích hợp cho bà bầu

48972-van-dong-trong-thai-ky-2.jpg

Bơi lội rất thích hợp cho các bà bầu

Nếu ở các giai đoạn thai nghén trước, bạn chưa bao giờ tập thể dục thì bắt đầu ngay từ bây giờ cũng không quá muộn. Theo tiến sĩ Dabelea, giai đoạn cuối thai kỳ là lúc hầu hết các mô mỡ của bé đều tăng tốc phát triển. Do đó, khi mẹ tập thể dục thường xuyên thì con sẽ được hưởng lợi thay để tiêu hao lượng chất béo dư thừa và phát triển tối ưu nhất có thể.

Tất nhiên, bạn không phải là một vận động viên marathon để tập luyện và gặt hái phần thưởng. Hầu hết thai phụ trong nhóm vận động đầu có những công việc toàn thời gian, nhưng họ có thể dành thời gian để đi bộ, đạp xe, bơi lội hoặc thực hành các bài tập vận động khác tại nhà. Thời gian tốt nhất duy trì một buổi tập cho mỗi bà bầu là khoảng 30 phút với cường độ vừa phải và đều đặn vào mỗi ngày trong tuần.

Yeutre.vn

Nguồn: FP

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI