Bà bầu hông to sẽ dễ sinh thường: Điều này đúng hay sai?

Nhiều bà bầu tin rằng hông to thì sẽ dễ đẻ, hông nhỏ sẽ khó khăn hơn khi sinh thường. Điều này hoàn toàn không có căn cứ.

Để dễ sinh thường mẹ bầu phải có một khung xương chậu linh hoạt và dẻo dai. Do đó hông to không đồng nghĩa với điều này các mẹ nhé .

Hông to chưa chắc tốt cho sinh thường

46425-10.jpg

Hông to chưa chắc đã dễ đẻ.

Các quan niệm dân gian cho rằng phụ nữ có hông to sẽ sinh thường dễ dàng và một số bác sĩ khuyên mẹ bầu nên sinh thường hay sinh mổ dựa vào kích thước khung chậu là những nguyên nhân khiến nhiều mẹ bầu tin chắc rằng người có hông to sẽ dễ sinh em bé hơn.

Thế nhưng nếu xương chậu mẹ bầu to nhưng ngược lại mẹ bầu không có chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học đúng cách thì nguy cơ đẻ mổ vẫn rất cao.

Ngoài ra việc mẹ bầu sinh thường hay sinh mổ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ dựa vào kích cỡ xương chậu.

Nếu mẹ bầu được chỉ định đẻ mổ là do các vấn đề liên quan đến sức khỏe cả mẹ và bé buộc phải đẻ mổ để bảo đảm an toàn cho cả hai.

Một số trường hợp như thai quá ngày, mẹ mất các cơ co thắt, các biện pháp kích thích chuyển dạ không thành thì cũng buộc phải tiến hành đẻ mổ.

46426-12.jpg

Sinh thường hay sinh mổ phụ thuộc nhiều yếu tố.

Còn với đẻ thường, muốn dễ dàng trong sinh nở mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao thường xuyên, có tinh thần thoải mái và bình tĩnh để bước vào phòng sinh.

Cuối cùng sinh nở là quá trình tự nhiên nên bất cứ mẹ bầu nào cũng đều có thể sinh thường được. Việc đẻ mổ chỉ là can thiệp khi thực sự cần thiết nhé.

Các bài tập tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ chậu để mẹ dễ sinh thường

Tập cơ bắp xương chậu

46427-32.jpg

Tập cơ bắp xương chậu.

Với động tác này sẽ giúp me bầu có vùng xương chậu căng hơn và linh hoạt hơn. Bằng cách ngồi thẳng, hai bàn tay chạm đất, giữ cho hai bàn chân chạm nhau. Sau đó, mẹ bầu xoạc chân ra hai bên xa nhất và quay trở lại vị trị ban đầu.

Tập cơ đáy chậu

46424-3.jpg

Tập cơ đáy chậu.

Mẹ bầu ngồi xổm, hai tay đặt vào đầu gối hoặc nắm vào nhau. Nếu cảm thấy không giữ được thăng bằng mẹ bầu nên dùng ghế để hỗ trợ. Giữ tư thế này khoảng 5 phút, sau đó thư giãn và lặp lại khoảng ba lần. Với tư thế này mẹ bầu sẽ sinh em bé dễ dàng hơn đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI