Bà bầu đi hát karaoke có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu đi hát karaoke có ảnh hưởng đến thai nhi không là thắc mắc phổ biến của hầu hết các mẹ mang thai khi muốn thư giãn, giải trí bằng cách này.

Các nghiên cứu cho thấy khi mang thai hormone thay đổi khiến cho niêm mạc mũi dày lên, dây âm thanh của mẹ bầu cũng sưng phù nhẹ. Nếu bà bầu hát những bài hát quá sôi động có thể gây ra các vấn đề cho giọng nói như viêm họng, nốt sần dây âm thanh hoặc là bướu thịt dây âm thanh.

Với thai nhi, nhiều ý kiến cũng cho rằng hát karaoke sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thính giác của bé vì âm thanh trong phòng quá lớn.

Bé bị ảnh hưởng gì khi mẹ hát karaoke?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc hát karaoke có ảnh hưởng gì đến bé không?

Khi được sáu tháng tuổi, thính giác của thai nhi đã phát triển và có thể nghe được âm thanh từ thế giới bên ngoài. Do vậy, nếu môi trường quá ồn ào sẽ gây ra ảnh hưởng đến bé. Thậm chí những tiếng động lớn có thể khiến bé cảm thấy sợ hãi. Thường xuyên sống trong môi trường ồn ào khó chịu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của bé.

Ngoài ra trong phòng hát karaoke công cộng thường có hàm lượng carbon monoxide, carbon dioxide và nicotine trong không khí rất cao. Nhưng chất này khi hấp thu vào cơ thể ảnh hưởng không chỉ đến bé mà còn cả đến sức khỏe của mẹ bầu.

Đặc biệt với thính lực yếu ớt vừa mới được hình thành của bé thì màng nhĩ sẽ dễ dàng bị tổn tương nếu thường xuyên ở trong môi trường quá ồn ào như vậy. Các nghiên cứu đã chứng minh thính giác của bé có thể kém nhạy hơn nếu chịu tác động thường xuyên của môi trường có tiếng ồn quá lớn.

Những lưu ý cho bà bầu khi đi hát karaoke

Tuy nhiên, việc hát karaoke có thể mang lại sự vui vẻ cho mẹ bầu. Trong khi đó bé và mẹ gắn kết với nhau một cách mật thiết. Sự vui vẻ, thoải mái của mẹ có thể khiến bé cảm thấy dễ chịu. Như vậy để vẫn có thể hát karaoke mà không gây ảnh hưởng đến bé, mẹ bầu nên lưu ý:

Mẹ bầu nên hát karaoke ở trong môi trường trong lành.

- Không nên để nhạc quá to. Tốt nhất mẹ bầu cũng nên hát các bài hát nhẹ nhàng, không quá sôi động như các thể loại rock.

- Không nên hát ở phòng có quá nhiều người. Thường các phòng karaoke cần phải đóng kín cửa để cách âm. Nếu có quá nhiều người sẽ gây thiếu khí cho mẹ bầu.

- Không nên có người hút thuốc lá trong phòng mẹ bầu. Thuốc lá có thể gây ra những tác động nặng nề như: sinh trẻ nhẹ cân, sinh non hay thai chết lưu.

- Nếu có thể mẹ nên hát karaoke tại nhà với một dàn karaoke tại gia để đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra mẹ bầu có thể huấn luyện thai nhi nghe nhạc bằng cách nghe nhạc và chuyển động nhẹ nhàng trong không khí sạch sẽ , yên lành. Cách này không chỉ giúp mẹ bầu thư giãn mà còn giúp thai nhi phát triển trí tuệ tốt hơn sau khi sinh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI