Ăn trộm cũng được nhận... lì xì

Ngoài số tiền gần 50 USD, cặp vợ chồng còn để một tờ giấy nhắn trong phong bao lì xì và khuyên tên trộm hãy tìm lấy một công việc sau khi ăn Tết.

banner ads

12249-lixi-cho-an-trom.jpg

Thói quen lì xì Tết cho trộm được cặp vợ chồng thực hiện đã hơn 10 năm nay. Ảnh: TNP

Guang Ming Daily đưa tin cặp vợ chồng, đều là giáo viên đã về hưu ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thường để một phong bao lì xì với tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ (khoảng 320.000 đồng) và một tờ giấy nhắn bên trong. Đây là thói quen mà họ đã duy trì suốt hơn 10 năm qua khi vắng nhà vào dịp Tết Âm lịch.

Trong tờ giấy, cặp vợ chồng viết rõ rằng họ hiểu hoàn cảnh khó khăn của tên trộm và bày tỏ hy vọng rằng anh ta hoặc cô ta sẽ sớm tìm được một công việc tốt.

Theo Asia One , năm 2010, một tên trộm đã ghé thăm nhà của cặp vợ chồng già và lấy đi chiếc phong bao lì xì nhưng không hề lục soát đồ đạc trong nhà.

Năm nay, họ cũng dự định đi xa vào dịp Tết. Trong phong bao lì xì, họ để 300 nhân dân tệ (gần 1 triệu đồng) cùng một mẩu giấy nhắn với nội dung: "Năm mới đang đến gần. Chắc hẳn cháu đang nhớ mọi người trong gia đình lắm. Chúng ta đều đã về hưu nên không có nhiều tiền. Hãy nhận số tiền này và mua lấy một cái vé để về thăm nhà nhé".

Cặp vợ chồng sau đó còn khuyên tên trộm rằng "sau khi ăn Tết xong, hãy nhớ tìm một công việc tử tế để làm".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI