Ấm bụng ngày đông với món mì bò cay nồng

Những buổi sớm mùa đông se lạnh, được xì xụp một bát mì nóng thật không gì bằng. Nếu đó là một món mì mang vị cay nồng, còn tuyệt hơn rất nhiều. Mau vào bếp để cùng làm món mì bò cay vô cùng hấp dẫn này nhé!

Xem Video "Bắp Bò Ngâm Nước Mắm, Món Ngon Không Thể Thiếu Ngày Tết"

Mỳ bò cay nồng hấp dẫn buổi sớm đông

Muốn món mì bò cay thật ngon, bạn sẽ cần một loại nước sốt đặc biệt đặc biệt được làm từ đậu và các gia vị cay nồng. Cùng đi chợ thôi nào!

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có cho món mì bò cay

Cho nước dùng:

  • 300g thịt bò (chọn phần nạc vai)
  • 500g xương ống bò (chặt khúc)
  • 2 gói mì làm thủ công

Cho nước sốt:

  • 2 tép tỏi
  • 20g gừng
  • 100g nước sốt đậu (có thể mua trong siêu thị bán đồ Nhật)
  • 20g đường phèn
  • 20ml nước tương đen

Các bước nấu mì bò cay nồng

Bước 1: Lột vỏ tỏi, cạo sạch vỏ gừng và xắt lát mỏng.
Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó cho tỏi và gừng vào phi thơm. Kế đến cho nguyên miếng thịt bò vào chảo và chiên đến khi vàng mặt.
Bước 3: Dùng một cái chảo nhỏ phi thơm tỏi và cho xương ống vào chiên.
Bước 4: Khi đã ngửi thấy mùi thơm của xương, bạn cho thêm nước sốt đậu vào và um đến khi sệt lại. Sau đó trút hết qua một cái nồi lớn, cho miếng thịt bò vào cùng và thêm đường phèn.
Bước 5: Đổ nước tương vào nồi và nấu với lửa lớn. Khi nước dùng sôi lên, hãm bớt lửa và hầm trong khoảng 3 tiếng.
Bước 6: Vớt miếng thịt ra ngoài, đợi thật nguội, sau đó cắt miếng dài. Kế đến, cho thịt vào khay, đổ ít nước dùng vừa xâm xấp mặt và cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Trước khi dùng, bạn lấy mì ra khỏi túi, trụng vào nước sôi để mì chín. Sau đó luộc ít rau cải thìa để làm dịu món ăn giàu chất đạm này.
Khi dọn, bạn sắp mì ra tô, thêm ít miếng thịt bò và vài cọng rau lên trên. Cuối cùng, chỉ việc chan nước dùng cho ngập bát mì là bạn đã có thể mang ra phục vụ.

Yeutre.vn Nguồn: DD

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất