Ấm bụng ngày đông với món mì bò cay nồng

Những buổi sớm mùa đông se lạnh, được xì xụp một bát mì nóng thật không gì bằng. Nếu đó là một món mì mang vị cay nồng, còn tuyệt hơn rất nhiều. Mau vào bếp để cùng làm món mì bò cay vô cùng hấp dẫn này nhé!

39096-my-bo-dai-loan-1.jpg

Mỳ bò cay nồng hấp dẫn buổi sớm đông

Muốn món mì bò cay thật ngon, bạn sẽ cần một loại nước sốt đặc biệt đặc biệt được làm từ đậu và các gia vị cay nồng. Cùng đi chợ thôi nào!

Nguyên liệu

39097-my-bo-dai-loan-2.jpg

Các nguyên liệu cần có cho món mì bò cay

Cho nước dùng:

  • 300g thịt bò (chọn phần nạc vai)
  • 500g xương ống bò (chặt khúc)
  • 2 gói mì làm thủ công

Cho nước sốt:

  • 2 tép tỏi
  • 20g gừng
  • 100g nước sốt đậu (có thể mua trong siêu thị bán đồ Nhật)
  • 20g đường phèn
  • 20ml nước tương đen

Các bước nấu mì bò cay nồng

39098-my-bo-dai-loan-3.jpg

Bước 1: Lột vỏ tỏi, cạo sạch vỏ gừng và xắt lát mỏng.

39099-my-bo-dai-loan-4.jpg

39100-my-bo-dai-loan-5.jpg

Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó cho tỏi và gừng vào phi thơm. Kế đến cho nguyên miếng thịt bò vào chảo và chiên đến khi vàng mặt.

39101-my-bo-dai-loan-6.jpg

Bước 3: Dùng một cái chảo nhỏ phi thơm tỏi và cho xương ống vào chiên.

39102-my-bo-dai-loan-7.jpg

39104-my-bo-dai-loan-9.jpg

Bước 4: Khi đã ngửi thấy mùi thơm của xương, bạn cho thêm nước sốt đậu vào và um đến khi sệt lại. Sau đó trút hết qua một cái nồi lớn, cho miếng thịt bò vào cùng và thêm đường phèn.

39103-my-bo-dai-loan-8.jpg

Bước 5: Đổ nước tương vào nồi và nấu với lửa lớn. Khi nước dùng sôi lên, hãm bớt lửa và hầm trong khoảng 3 tiếng.

39105-my-bo-dai-loan-10.jpg

39106-my-bo-dai-loan-11.jpg

Bước 6: Vớt miếng thịt ra ngoài, đợi thật nguội, sau đó cắt miếng dài. Kế đến, cho thịt vào khay, đổ ít nước dùng vừa xâm xấp mặt và cho vào tủ lạnh để qua đêm.

39108-my-bo-dai-loan-14.jpg
39107-my-bo-dai-loan-12.jpg

Trước khi dùng, bạn lấy mì ra khỏi túi, trụng vào nước sôi để mì chín. Sau đó luộc ít rau cải thìa để làm dịu món ăn giàu chất đạm này.

39109-my-bo-dai-loan-15.jpg

Khi dọn, bạn sắp mì ra tô, thêm ít miếng thịt bò và vài cọng rau lên trên. Cuối cùng, chỉ việc chan nước dùng cho ngập bát mì là bạn đã có thể mang ra phục vụ.

Yeutre.vn

Nguồn: DD

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

CHỦ ĐỀ MỚI