9 ý tưởng lưu trữ đồ thông minh cho phòng bé gọn xinh

Dù căn phòng riêng tư của bé được bố trí với diện tích rộng rãi hay nhỏ hẹp thì việc sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, tạo khoảng lưu trữ gọn gàng vẫn luôn là vấn đề cần thiết.

Bởi vậy, để có một căn phòng đẹp, không chỉ đơn thuần là mua sắm, lựa chọn những nội thất ưng ý, màu sắc bắt mắt mà còn là nơi để bạn trổ tài trong việc sắp xếp, tạo khoảng lưu trữ hợp lý. Không gian lưu trữ còn có thể giúp tạo thói quen cất đồ, sắp đồ gọn gàng, khoa học giúp căn phòng của mình luôn đẹp hơn, xinh hơn.

43328-1.jpg

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng kệ kết hợp tủ

Kệ kết hợp tủ là một trong những nội thất khá phổ biến được sử dụng trong phòng của bé. Phòng của con khá nhiều đồ chơi, đồ dùng học tập và vô số những đồ đạc lặt vặt không tên khác. Vì vậy, bạn không thể sử dụng quá nhiều tủ bởi sự đồ sộ, quy mô của tủ dễ khiến căn phòng của con bị tối và rối.

Hãy lựa chọn kệ kết hợp tủ, và mua thêm những chiếc hộp nhựa, giỏ nhựa có kích thước vừa vặn với các ngăn kệ. Bạn có thể viết tên, phân loại đồ dùng phía ngoài và giúp con chọn lựa đồ đạc, vật dụng để cất trữ gọn gàng trong từng ngăn kệ. Bên cạnh đó, những ngăn tủ còn giúp con khéo léo giấu đi những đồ đạc lặt vặt một cách ngăn nắp.

43329-2.jpg

43330-3.jpg

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng giỏ kim loại có bánh lăn

Bạn sẽ xử lý như thế nào khi mỗi ngày căn phòng của con ngày càng nhiều đồ đạc, đồ chơi phát sinh. Nếu số lượng đồ đạc phát sinh không quá nhiều, việc mua thêm tủ hay thêm kệ sẽ tốn khá nhiều chi phí và cũng chưa thực sự cần thiết. Với những trường hợp như vậy, việc sắm sửa thêm một chiếc giỏ kim loại có bánh lăn sẽ là giải pháp hợp lý.

Bạn có thể phủ một lớp vải xung quanh chiếc giỏ giúp bé khéo léo giấu đi sự lộn xộn khi đựng đồ đạc. Bên cạnh đó, việc lắp bánh lăn cũng có thể giúp bé linh hoạt hơn trong việc di chuyển giỏ đồ đến một vị trí phù hợp khi dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong phòng

43331-4.jpg
.

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng kệ dạng thùng

Những chiếc kệ thông thường có thể sẽ khá tiện lợi cho việc đựng đồ khi bạn mua sắm thêm những chiếc giỏ. Tuy nhiên, nếu không hứng thú với phương án mua thêm giỏ đựng đồ, bạn có thể chọn lựa cho bé chiếc kệ dạng thùng, giúp bé cất trữ đồ chơi gọn gàng.

Để tránh việc 'ném' đồ chơi vào bất kỳ ngăn kệ nào khiến góc nhỏ không được đẹp mắt, hãy giúp bé phân loại đồ chơi theo chức năng, màu sắc hay chất liệu, giúp góc đồ chơi trở thành điểm nhấn sinh động và ấn tượng hơn trong phòng.

43332-5.jpg

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng tủ đựng đồ

Dù bạn đang sử dụng bất kỳ loại kệ hay giỏ đựng đồ nào, phòng bé cũng cần có một chiếc tủ đựng đồ giúp vô số quần áo, trang phục của con được cất trữ gọn gàng. Bạn nên chọn loại tủ có nhiều ngăn, với độ cao vừa phải giúp bé dễ dàng cất trữ quần áo, gấp gọn những đồ dùng cá nhân vào tủ để căn phòng của con luôn được gọn thoáng và sạch sẽ.

43333-6.jpg

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng ngăn kéo dưới gầm giường

Khoảng không gian gầm giường trong phòng của bé sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề khi bạn biết cách tận dụng một cách hợp lý. Hãy nhờ những người thợ đến tận nhà để đo đạc kỹ lưỡng và chọn lựa kiểu dáng ngăn kéo, lắp ráp chúng vừa vặn với kích thước cũng như màu sắc của giường.

Chắc chắn bé yêu sẽ vô cùng thích thú khi có những ngăn kéo ngay phía dưới giường ngủ, và sẽ vô cùng hứng thú khi tự tay cất trữ đồ dùng hàng ngày vào ngăn kéo một cách gọn gàng.

43334-7.jpg

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng kệ thang đặt đầu giường

Thay vì chọn tab đầu giường, bạn có thể sử dụng kệ dạng thang với nhiều ngăn và độ cao phù hợp để bé có thể đứng trên giường của mình hoặc đứng lên ghế để sắp xếp, cất trữ đồ đạc.

Bạn hãy gợi ý cho con cách sắp xếp đồ đạc cho từng ngăn kệ để chiếc kệ thang không chỉ là nơi đựng đồ mà còn trở thành nơi khéo khoe những đồ chơi, đồ lưu niệm xinh xắn giúp góc nhỏ nghỉ ngơi của bé thêm đáng yêu và ngộ nghĩnh hơn.

43335-8.jpg

Lưu trữ đồ cho phòng bé bằng kệ sát trần

Ý tưởng khá mới lạ và độc đáo đó chính là sử dụng khoảng không gian sát trần. Bạn có thể nhờ thợ đóng kệ xung quanh phòng bé. Những đồ chơi hay đồ đạc mà bé ít sử dụng, bạn sẽ giúp con cất trữ lên kệ này. Phần diện tích sử dụng phía dưới vẫn thoải mái khi được bố trí với những chức năng cần thiết giúp không gian của bé luôn rộng rãi, thông thoáng.

43336-9.jpg

Theo cong luan

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI