9 vị trí xịt nước hoa trên cơ thể giúp lưu giữ mùi hương lâu bền cả ngày

Có những vị trí khi xịt nước hoa lên sẽ lưu giữ mùi hương rất lâu trên cơ thể bạn. Vậy bạn đã biết các vị trí này chỗ nào trên cơ thể mình chưa?

banner ads

Xịt lên tóc

51093-91.jpg

Tóc lưu giữ mùi hương rất lâu.

Vị trí lý tưởng nhất để xịt nước hoa là mái tóc. Các sợi tóc lưu giữ mùi hương rất tốt và thậm chí còn tỏa mùi quyến rũ khi bạn bước đi.

Các khe vảy sừng trên sợi tóc chính là nơi lưu giữ lại mùi hương của nước hoa. Để gạt đi nổi lo lắng rằng nước hoa sẽ làm khô tóc, bạn có thể chọn những loại nước hoa điều chế chuyên biệt, vừa có thể dưỡng tóc vừa cho hương thơm dễ chịu nhé.

Nếu bạn dùng các loại nước hoa bình thường thì xịt lên lược sau đó chải lên tóc.

Xịt trên vành tai

51094-92.jpg

Vành tai chứ không phải phía sau tai giữ mùi nước hoa.

Đừng xịt nước hoa phía sau tai mà hãy bôi chúng lên vành tai. Da khu vực này ẩm hơn và có khả năng lưu giữ mùi hương tốt hơn. Hay xịt nước hoa lên bông gòn hay lên tay của bạn để thoa lên vành tai nhé.

Xịt vào vòng cổ

51095-93.jpg

Nếu da bạn mẫn cảm hãy xịt vào vòng cổ.

Việc xịt nước hoa trực tiếp lên da có thể khiến bạn bị nổi mụn nếu da nhạy cảm. Vậy hãy khắc phục bằng cách xịt nước hoa lên vòng cổ. Vòng cổ được làm từ gốm có khả năng lưu giữ mùi hương tốt nhất.

Xịt vào phía sau khuỷu tay

Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được các mạch máu sát dưới da ở khu vực phía sau khuỷu tay. Vị trí này có thân nhiệt thường ấm hơn nên giúp cho nước hoa lan tỏa mạnh hơn.

51096-95.jpg

Sau khuỷu tay giúp mùi nước hoa lan tỏa nhanh hơn

Xịt vào rốn

Tương tự như vùng khuỷu tay, vùng rốn cũng tỏa nhiệt rất mạnh nên tạo hiệu ứng lan tỏa cho mùi thơm nước hoa. Áo crop top hay bikini là những trang phục thuận tiện cho việc xịt nước hoa ở khu vực này nhất.

51097-97.jpg

Vùng rốn có thân nhiệt cao hơn.

Xịt vào phía sau đầu gối

Dưới tác động của nhiệt, vị trí sau đầu gối cũng là nơi lý tưởng để xịt nước hoa. Điều này cực thích hợp với các bạn gái ưa thích mặc váy đấy.

Xịt vào bắp chân

51098-99.jpg

Xịt nước hoa vào các vị trí đặc biệt sẽ giữ cho mùi hương lâu hơn.

Nếu bạn thường xuyên đi lại vận động thì nên xịt nước hoa vào bắp chân. Khi vận động, các cơ ở bắp chân cũng được tác động và nóng lên, đồng thời vì vậy mà giúp cho hương nước hoa được lan tỏa. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả nhất khi bạn mặc quần ống rộng hay váy thôi nhé. Các kiểu quần bó thì không nên dùng cách này.

Xịt vào mắt cá chân

Thoa một chút nước hoa vào mắt cá chân và hương thơm sẽ bay ngược lên toàn thân của bạn. Mỗi bước đi lúc này cũng tỏa hương ngát thơm nhé. Tùy nhiên, nếu bạn bị hôi chân thì nên tránh dùng cách này.

Xịt vào quần áo

51099-911.jpg

Nước hoa là mỹ phẩm yêu thích của chị em.

Áo len, áo dạ giữ được hương thơm của nước xịt rất lâu. Tuy vậy, nước hoa lại không tốt cho chất liệu vải nên bạn hãy xịt nước hoa ở những vị trí khuất như bên trong nếp gấp của tay áo.

Hoặc an toàn hơn, bạn nên xịt nước hoa vào tủ quần áo và để các tinh thể hương thơm bám vào quần áo một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI