9 lưu ý an toàn khi cho con dùng sữa chua, men vi sinh

(Yeutre.vn) Cho con sử dụng sữa chua, men vi sinh không còn xa lạ với các mẹ hiện nay. Tuy nhiên, việc này không thể tùy tiện mà các mẹ cần lưu ý một số điều để đảm bảo hiệu quả, an toàn đối với sức khỏe của bé.

banner ads

4 lưu ý khi cho trẻ sử dụng sữa chua

Trong sữa chua chứa chất đường, đạm, chất béo, canxi, một số loại vitamin, DHA. Khi cho trẻ ăn sữa chua sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thu canxi, một số khoáng chất, tăng chỉ số phát triển trí tuệ… Khi cho bé ăn sữa chua, các mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:

3090-sua-chua-1.jpg

Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh.

1. Lượng sữa chua phù hợp theo tuổi:Đối với bé từ 1-2 tuổi, có thể cho bé ăn sữa chua100g/ngày; với trẻ trên 2 tuổi thì lượng sữa chua bé ăn khoảng 150g/ngày. Hay đơn giản là đối với lứa tuổi từ 1-3 tuổi thì mỗi ngày cho ăn từ 1/2 đến 1 hũ sữa chua.

2. Không nên ăn sữa chua khi đói:Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất là sau khi ăn bữa chính từ nửa tiếng đến một tiếng, bởi lúc đó độ axit trong dạ dày đã được làm loãng thích hợp cho việc sinh trưởng của lactic axit - một hoạt chất hóa học có tác dụng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

3. Đánh răng cho bé khi ăn sữa chua vào buổi tối:Sau khi ăn sữa chua, đặc biệt là buổi tối, các mẹ cần vệ sinh răng miệng cho bé bởi một số vi khuẩn trong sữa chua và một số chất có tính axit sẽ làm tổn hại đến men răng.

4. Không nên cho bé dùng sữa chua chung với các loại thuốc:Khi bé đang phải dùng thuốc kháng sinh thì tốt nhất không nên cho bé dùng sữa chua chung với các loại thuốc. Bởi những chất có trong kháng sinh có thể tiêu diệt hết những vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

5 lưu ý khi cho trẻ sử dụng men vi sinh

Khi cho trẻ sử dụng men vi sinh, những vi khuẩn có lợi trong thực phẩm này giúp nâng cao chức năng của toàn bộ đường tiêu hoá, bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh hoặc chống lại những tác nhân xâm lấn bên ngoài... Để sử dụng men vi sinh an toàn cho con, các mẹ nên lưu ý 5 điều dưới đây:

5483-men-vi-sinh.jpg

Cho trẻ sử dụng men vi sinh cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

1. Chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ:Khi trẻ bị đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy... bác sĩ sẽ cho trẻ bổ sung men vi sinh nhằm giúp hẹ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh hơn, hạn chế bị nhiễm trùng. Và tuy theo thể trạng, độ tuổi của trẻ bác sĩ sẽ có những chỉ định sử dụng phù hợp . Các mẹ tuyệt đối không tự ý mua men vi sinh cho trẻ dùng tùy tiện

2. Không pha men vi sinh vào nước, cháo hay sữa còn nóng:Để men vi sinh có thể phát huy hoạt lực ớ mức cao nhất, các mẹ không pha men vi sinh vào nước sôi, cháo hay sữa còn nóng. Thay vào đó, nên pha vào nước sôi để nguội và cho trẻ uống.

3. Không nên pha để lâu:Tuyệt đối tránh pha men vi sinh từ buổi sáng để buổi chiều mới cho trẻ uống. Nguyên nhân vì khi đó men vi sinh sẽ bị chết, không còn tác dụng.

4. Có thể dùng lâu dài nhưng cũng phải theo chỉ định của bác sĩ:Nhằm để mua vi sinh đem lại hiệu quả cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

5. Bảo quản men vi sinh ở nhiệt độ thích hợp:Các mẹ nên đọc hướng dẫn ghi trên hộp, chai để biết cách bảo quản men vi sinh ở nhiệt độ thích hợp nhằm tránh làm vi sinh bị chết.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI